Banner

Thường trực Tỉnh uỷ giao ban với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể quý III/2018

Thứ Tư, 10/10/2018, 19:54 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 10/10, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban với Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh. 

 

Trong quý III/2018, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã chủ động quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, trọng tâm là các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh uỷ… đến đoàn viên, hội viên và nhân dân; Chủ động nắm và dự báo tình hình cơ sở, phối hợp tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo; phối hợp với chính quyền giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân ngay tại cơ sở.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức và vai trò của MTTQ, các đoàn thể trong việc tham gia xây dựng Đảng và chính quyền được chú trọng. Nghị quyết số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được triển khai bằng nhiều việc làm cụ thể. Công tác tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân... đạt được nhiều kết quả. Mối quan hệ công tác giữa MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội với chính quyền các cấp được tăng cường, đi vào thực chất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và phương hướng khắc phục; các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2018, đặc biệt là việc ổn định đời sống, sản xuất của người dân vùng vừa bị ảnh hưởng bởi thiên tai và giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Trong 9 tháng qua, tình hình nhân dân cơ bản ổn định, tin tưởng, phấn khởi trước những thành quả phát triển của tỉnh, của đất nước. Đặc biệt, trước những thiệt hại rất nặng nề của thiên tai, nhân dân đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; các hoạt động nhân đạo, từ thiện được thực hiện kịp thời và có hiệu quả; các cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân sau thiên tai nhanh chóng được đưa ra, góp phần ổn định đời sống và các hoạt động sản xuất của nhân dân. Tuy nhiên, người dân vẫn còn một số băn khoăn, lo lắng trước một số vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, đất đai, môi trường, an toàn thực phẩm…

Do vậy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình nhân dân, để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ kịp thời; nhất là các vấn đề liên quan đến việc hỗ trợ đời sống và sản xuất của người dân sau thiên tai; kiên quyết không để các đối tượng, thế lực thù địch, phản động lợi dụng, xuyên tạc tình hình; tập trung cùng cấp uỷ, chính quyền giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, việc làm, vấn đề bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục tập trung củng cố, xây dựng tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên; xây dựng, hoàn thiện quy chế phối hợp giữa các tổ chức đoàn thể, giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Hữu Đại – Hồng Thư

.