Banner

Đầm ấm "Tết sum vầy năm 2019"

Thứ Bảy, 12/01/2019, 20:51 [GMT+7]

(TTV)- Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chiều ngày 12/1 tại Khu công nghiệp Hoàng Long thành phố Thanh Hóa, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy năm 2019". Các đồng chí: Uông Chu Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội; Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và các Sở, ban, ngành đã đến dự, chung vui cùng các công nhân lao động.  

 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có hơn 313 nghìn công nhân lao động đang làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp. Với mục tiêu hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động, các cấp công đoàn trong tỉnh Thanh Hoá đã luôn quan tâm, chăm lo đến lợi ích của đoàn viên; kịp thời nắm bắt việc thực hiện các chế độ chính sách đối với đoàn viên, công nhân lao động và tình hình sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp để chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động. Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” cũng chính là hoạt động thiết thực để tổ chức công đoàn Thanh Hoá tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, đảm bảo đời sống công nhân lao động; chung tay giúp đỡ về vật chất, động viên về tinh thần để công nhân lao động được vui xuân, đón tết cổ truyền đầy đủ, đầm ấm hơn.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng năm mới 2019 và chuẩn bị đón chào xuân Kỷ Hợi, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng trăm suất quà Tết, với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng và 42 nhà mái ấm công đoàn cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công nhân lao động, đồng thời đánh giá cao tổ chức công đoàn Thanh Hoá thời gian qua đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp; Tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, quan tâm, chăm lo đến người lao động. Phó chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương đóng góp của giai cấp công nhân lao động đối với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá trong những năm qua. Đồng chí mong muốn, các doanh nghiệp phải coi công nhân lao động là tài sản quý giá, từ đó có các chế độ, chính sách chăm lo, nâng cao đời sống công nhân lao động. Cùng với đó, công nhân lao động cũng phải coi doanh nghiệp là ngôi nhà thứ 2, tập trung làm việc, nâng cao trình độ, kỷ luật, tác phong làm việc, vì sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp và lợi ích của chính mình.

Lê Quỳnh – Thanh Văn

.