Banner

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Thứ Năm, 10/01/2019, 20:51 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 10/1, đồng chí Lê Thị Thìn – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 389 tỉnh Thanh Hoá đã đến thăm, kiểm tra, giao nhiệm vụ về công tác tuyên truyền, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong, sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại một số cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã đến thăm, kiểm tra công tác tuyên truyền, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong, sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá.

Theo báo cáo của các cơ quan, đơn vị, để đảm bảo cho công tác tuyên truyền, kiểm soát, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt kết quả cao, từ cách đây hơn 1 tháng việc xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể, rõ ràng và phù hợp với thực tế đều đã được chủ động thực hiện.

Đài PTTH Thanh Hoá đã tập trung tuyên truyền, phổ biến nhanh, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, tích cực đổi mới, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền như tuyên truyền và phối hợp với các đơn vị, ban ngành thành viên thuộc Ban chỉ đạo 389 tăng cường thực hiện các tin, bài phóng sự, phản ánh kịp thời các vụ việc vi phạm nhằm răn đe, giáo dục, nêu cao tinh thần tự giác, tham gia tố giác các hành vi cố tình vi phạm của các tổ chức, cá nhân.

Đối với lực lượng Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thanh Hoá, xác định nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các vụ vi phạm gian lận thương mại, chống hàng giả hàng nhái và hàng kém chất lượng là hết sức quan trọng, nên các đơn vị đã chủ động triển khai nhiều đợt tuần tra, kiểm soát và bố trí quân số trực ở tất cả các vị trí để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Biểu dương và đánh giá cao công tác chuẩn bị các phương án tuyên truyền, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các cơ quan, đơn vị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đề nghị từ nay đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi và sau tết các cơ quan, đơn vị cần bám sát nội dung Kế hoạch số 195 ngày 28.11.2018 của UBND tỉnh Thanh Hoá về kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm để tuyên tuyền, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại một cách hiệu quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Đài PT&TH Thanh Hoá chú trọng đầu tư trang thiết bị, nhân lực để triển khai đồng bộ các giải pháp, không chỉ phản ánh về các vụ việc vi phạm mà còn đưa tin về các mô hình kinh doanh uy tín, đảm bảo chất lượng để nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng.

Đối với Công an tỉnh, đơn vị cần chỉ đạo lực lượng Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường và An ninh kinh tế tập trung triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả hàng nhái, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Lực lượng Bộ đội Biên phòng cần tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp để kiểm soát chặt tại các huyện miền núi nhất là địa bàn 2 tuyến biên giới, quyết tâm ngăn chặn, hạn chế tối đa các hành vi vận chuyển trái phép hàng lậu, hàng cấm và vật liệu nổ, quyết tâm đem lại niềm tin và đem đến cho nhân dân một cái tết bình an, an toàn, hạnh phúc.

Thanh Hường – Sỹ Thảo

 

.