Banner

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Bình và Quảng Trị

Thứ Bảy, 12/01/2019, 21:14 [GMT+7]

(TTV) - Nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi, trong 2 ngày 11 và 12/1, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, tưởng nhớ người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Hang Tám Cô, thuộc xã Xuân Sơn, huyện Bố Trạch, nơi có 8 liệt sĩ thanh niên xung phong huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ mở đường, bảo đảm giao thông trên tuyến đường 20 Quyết Thắng ; dâng hương viếng mộ liệt sĩ Nguyễn Thị Sặng, quê ở thành phố Thanh Hóa, đã hy sinh tại hang Y Tá, dốc Ba Thang.

Tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương kính cẩn tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Linh, Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, tượng đài tưởng niệm 12 liệt sỹ trung đội Mai Quốc Ca anh hùng bên dòng sông Thạch Hãn.

Theo số liệu của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, hiện đang có gần 2000 phần mộ của các liệt sỹ là con em Thanh Hóa đang yên nghỉ tại các nghĩa trang liệt sỹ ở tỉnh Quảng Trị. Các anh, các chị đã nằm lại vùng đất lửa miền Trung, trở thành huyền thoại về những tấm gương quả cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp tới, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thanh Hóa, tại các nghĩa trang liệt sĩ, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa đã thắp nén hương thơm lên từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân vô hạn trước anh linh những người con xứ Thanh đã không tiếc máu xương, dâng hiến cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì những mùa xuân đoàn tụ và hạnh phúc của nhân dân.

Tại các nơi đến dâng hương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn cấp ủy, chính quyền và nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã quan tâm chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, trong đó có các liệt sĩ là con em tỉnh Thanh Hóa, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phương Thảo- Xuân Trường

.