Banner

Đoàn ĐBQH Thanh Hóa tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ Sáu, 11/01/2019, 19:50 [GMT+7]

(TTV) - Chiều ngày 11/1, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các cơ quan văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đoàn ĐBQH tỉnh.  

Trong năm 2018, công tác tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH tỉnh có nhiều đổi mới theo hướng tăng đối tượng, mở rộng địa bàn tiếp xúc, tăng cường hoạt động tiếp xúc theo chuyên đề và tiếp xúc cử tri nơi các ĐBQH cư trú. Công tác tiếp công dân và theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật. Hoạt động giám sát, khảo sát được xây dựng đề cương, kế hoạch cụ thể, khoa học, đi sâu vào những vấn đề quan trọng của đất nước và của tỉnh. Về hoạt động tại kỳ họp thứ 5 và thứ 6 của Quốc hội khóa 14, các ĐBQH trong đoàn đã tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia phát biểu sôi nổi, đóng góp xây dựng các dự án luật, pháp lệnh, đồng thời phản ánh những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà cử tri trong tỉnh có nhiều ý kiến.

Năm 2019, đoàn ĐBQH Thanh Hóa tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đặc biệt hoạt động đi cơ sở, tiếp xúc cử tri; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa đoàn với HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh.

Thông tin tới các đại biểu những nét nổi bật về tình hình đất nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu vui mừng cho biết: Chưa bao giờ trong nhiều năm trở lại đây, đất nước ta đạt được nhiều thành tựu quan trọng như năm 2018 vừa qua, với việc hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu mà Quốc hội đã Nghị quyết. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đặc biệt ấn tượng và chúc mừng những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong năm qua, nhiều chỉ tiêu đạt cao nhất từ trước đến nay, thu ngân sách trên địa bàn lần đầu tiên vượt 20 nghìn tỷ đồng, xây dựng Nông thôn mới đạt cao hơn so với bình quân chung cả nước, đời sống mọi mặt của người dân được nâng lên. Năm qua cũng là năm chứng kiến sự đổi mới toàn diện, mạnh mẽ của Quốc hội, trong đó có vai trò, đóng góp tích cực của Đoàn ĐBQH các tỉnh. Phó chủ tịch Quốc hội đề nghị: đoàn ĐBQH Thanh Hóa cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nêu cao tinh thần đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cá nhân Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đối với tỉnh Thanh Hóa và đoàn ĐBQH tỉnh trong những năm qua, đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, gợi mở của Phó Chủ tịch Quốc hội để tiếp tục nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động trong năm tới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng của các ĐBQH trong đoàn, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, đồng thời mong muốn tinh thần này sẽ tiếp tục được phát huy trong năm 2019.

Đức Đồng – Quốc An

 

 

.