Banner

"Tết nhân ái" cho đồng bào vùng lũ huyện Quan Hoá

Thứ Bảy, 12/01/2019, 21:00 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 12/1, tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Hội Chữ thập đỏ Thanh Hóa phối hợp với huyện Quan Hóa, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức Chương trình "Tết Nhân ái 2019" cho đồng bào vùng lũ huyện Quan Hóa.

 

Tham dự chương trình có các đồng chí: Uông Chung Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Thìn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành, các nhà tài trợ và đông đảo người dân các xã vùng bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ lịch sử năm 2018.

Với mục đích mang cái tết ấm áp đến cho đồng bào vùng lũ, tâm điểm “Tết nhân ái” tại xã Trung Sơn là việc tổ chức Hội chợ nhân đạo, với các gian hàng miễn phí, gói bánh chưng chuẩn bị cỗ tết và đón tết sớm cùng 416 hộ gia đình thuộc bản Co Me, bản Pạo và bản Chiềng xã Trung Sơn. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã diễn ra như: khánh thành nhà Chữ thập đỏ, khánh thành cầu dân sinh suối Tìm do Công ty Dược Tâm Bình tài trợ; khám bệnh tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con xã Trung Sơn; tặng 300 suất quà cho người dân xã Trung Thành, Trung Sơn, Thành Sơn; tặng áo ấm và tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Trung Sơn. Ngoài ra, chương trình cũng đã trao lợn giống sinh sản để tạo sinh kế cho 22 hộ gia đình tại xã Nam Tiến.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu
Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Quan Hoá

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gửi tình cảm thân thiết, chúc Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Quan Hoá năm 2019 nhiều niềm vui và thắng lợi. Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết: năm 2018, đất nước ta có nhiều thành tựu nổi bật, với những bước phát triển chưa từng có. Tỉnh Thanh Hoá là địa phương đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trên các lĩnh vực. Đây là sự cố gắng, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Quan Hoá; sự chung tay, hỗ trợ của các tổ chức thiện nguyện, các doanh nghiệp; đặc biệt là sự cố gắng của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đến nay, tại nơi thiên tai đi qua, cuộc sống mới đã bắt đầu với nhiều khởi sắc mới. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn cộng đồng xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá và huyện Quan Hoá chung tay khắc phục hậu quả thiên tai; trước mắt là tổ chức cho người dân đón tết cổ truyền vui tươi, an lành và hạnh phúc. Cấp uỷ, chính quyền huyện Quan Hoá cần tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách… đảm bảo tất cả người dân đều có một cái tết cổ truyền trọn vẹn. 

Hữu Đại – Sỹ Thảo

.