Banner

Thanh Hóa đấu tranh trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm

Thứ Sáu, 11/01/2019, 19:41 [GMT+7]

(TTV) - Chiều ngày 11/1,  Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 138 Chính phủ đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo 138 Thanh Hóa về kết quả công tác phòng chống tội phạm năm 2018. Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan làm việc với đoàn.  

Bám sát chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, năm 2018 Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Tình hình tội phạm trên địa bàn cơ bản ổn định, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tội phạm và vi phạm về Trật tự xã hội giảm so với cùng kỳ năm 2017.

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo 138 Chính phủ đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống tội phạm năm 2018 của tỉnh Thanh Hóa, nhất là các vụ án lớn về ma túy và tín dụng đen, đồng thời đề nghị Thanh Hóa tiếp tục nhân rộng các mô hình hay, gắn phong trào phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy với các cuộc vận động và phong trào thi đua khác, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, các biện pháp trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, Phó Ban chỉ đạo 138 Thanh Hóa cho biết: Năm 2018, tuy tội phạm trên địa bàn tỉnh được kiềm chế nhưng chưa vững chắc, tội phạm gây thương tích, trộm cắp tài sản, ma túy luôn chiếm tỷ lệ cao, tính chất tội phạm và hậu quả nghiêm trọng hơn, tội phạm cờ bạc dưới hình thức cá độ thể thao, lô đề vẫn còn phức tạp với nhiều phương thức thủ đoạn tinh vi hơn,  trong khi đó dân số Thanh Hóa đông, địa bàn rộng, gây khó khăn cho công tác đấu tranh triệt xóa. Trong thời gian tới, Thanh Hóa mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao Trung ương để công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được kết quả toàn diện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại hội nghị

Trước đó, Đoàn công tác Ban chỉ đạo 138 của Chính phủ cũng đã có buổi làm việc kiểm tra kết quả công tác phòng, chống tội phạm năm 2018 tại huyện Tĩnh Gia.

Thanh Tâm - Đức Tình - Đức Anh

 

 

.