Banner

Thanh Hóa tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Thứ Sáu, 11/01/2019, 19:45 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 11/1, tại Trung tâm Hội nghị 25B, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Tới dự lễ có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, huyện, thị xã, thành phố cùng thân nhân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.  

Trước khi diễn ra buổi lễ, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã đến đặt lẵng hoa và dâng hương kính cáo anh linh, tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng Liệt sỹ tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày diễn văn, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đối với các bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và các gia đình chính sách, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng chí khẳng định: Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công, chăm sóc phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, bù đắp một phần đau thương mất mát do chiến tranh để lại. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", đảm bảo cho các gia đình chính sách có mức sống cao hơn mức trung bình của tỉnh; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng đủ điều kiện phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” để đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định. Đồng chí mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách tiếp tục vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, động viên con cháu gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh đã trân trọng trao bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” và hoa cho thân nhân của 148 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng dịp này.

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các Mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua các lần phong tặng và truy tặng, đến nay tỉnh Thanh Hóa có 4.572 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, là một trong những tỉnh có nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhất cả nước.

Cẩm Tú – Đức Tình

.