Banner

Tổ chức công đoàn hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động

Thứ Sáu, 11/01/2019, 19:41 [GMT+7]

(TTV) - Năm 2019, tổ chức công đoàn phải hướng về cơ sở, vì đoàn viên và người lao động – đó là một trong những phương hướng hoạt động trọng tâm mà Liên đoàn lao động tỉnh đề ra tại hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2018; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, diễn ra vào sáng ngày 11/1. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ dự và phát biểu tại hội nghị.  

Tại hội nghị, trên cơ sở đánh giá kết quả đạt được và phân tích những hạn chế còn tồn tại, đồng chí Nguyễn Văn Thành, uỷ viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đề nghị trong năm 2019, các cấp công đoàn trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tạo sự đoàn kết, ổn định, đồng thuận và phát triển trong cán bộ công nhân viên chức lao động để góp phần quan trọng cùng toàn tỉnh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Đặc biệt, tổ chức công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong thực hiện công tác chăm lo đời sống công nhân viên chức lao động; Nắm bắt, dự báo kịp thời diễn biến tình hình tại cơ sở; Thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho công nhân viên chức lao động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong tỉnh.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh cùng 10 tập thể thuộc công đoàn Thanh Hoá đã được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018; Nhiều tập thể, cá nhân cũng đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Liên đoàn lao động tỉnh.

Lê Quỳnh – Minh Tâm

 

.