Banner

Tổ chức Tài chính quốc tế đánh giá cao về triển vọng phát triển của tỉnh Thanh Hoá

Thứ Sáu, 11/01/2019, 19:40 [GMT+7]

(TTV) - Phát biểu tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn vào sáng ngày 11/1, đại diện các ngành và một số doanh nghiệp FDI đầu tư vào địa bàn tỉnh Thanh Hoá, ông Kyle Kenhofer – Giám đốc tổ chức Tài chính quốc tế  (IFC) khu vực Việt Nam – Lào – Campuchia, thuộc nhóm Ngân hàng thế giới (WB) đã đánh giá cao về triển vọng phát triển của tỉnh Thanh Hoá trở thành động lực kinh tế của Việt Nam.  

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của tổ chức Tài chính quốc tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Thị Thìn đã giới thiệu khái quát những thành tựu của tỉnh trong đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư và tiềm năng, thế mạnh trong phát triển các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn cho biết, việc Khu kinh tế Nghi Sơn sau 12 năm phát triển, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mở rộng gấp gần 6 lần so với trước, cùng với đó là các khu công nghiệp của tỉnh đã được quy hoạch đang tạo nhiều cơ hội để các nhà đầu tư vào hạ tầng và các lĩnh vực khác của tỉnh.    

Qua trao đổi và tìm hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn khẳng định: Việc tổ chức Tài chính quốc tế tại Việt Nam thay đổi chiến lược hoạt động theo hướng tăng cường hợp tác với chính quyền địa phương về đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng là rất phù hợp trong bối cảnh nhu cầu đầu tư phát triển của địa phương hiện nay rất lớn, nhất là đầu tư vào cơ sở hạ tầng, kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ khu vực tư nhân. Điều đó càng có ý nghĩa hơn khi nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ cho Việt Nam đang giảm dần và nguồn ngân sách Nhà nước hạn chế.

Cùng với việc giới thiệu về tổ chức tài chính quốc tế IFC,  các lĩnh vực hỗ trợ phát triển của các nước hội viên, đặc biệt là các nước đang phát triển, ông  Kyle Kenhofer  - Giám đốc tổ chức Tài chính quốc tế  (IFC) khu vực Việt Nam – Lào – Campuchia đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hợp tác đầu tư của IFC với chính quyền và các doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam. Ông đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế và những triển vọng phát triển của tỉnh Thanh Hoá, đặc biệt là hạ tầng kinh tế - xã hội và những định hướng rõ nét cho sự phát triển. Ông cho rằng, Thanh Hoá đã có những sản phẩm mang tầm quốc tế như dầu mỏ, xi măng, đây sẽ là điều kiện tốt để tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Ông Kyle Kenhofer khẳng định: Tổ chức Tài chính quốc tế  sẽ coi Thanh Hoá là điểm đến tiếp theo trong hợp tác đầu tư.

Minh Tuyết – Sỹ Thảo

 

 

.