Banner

Tiến độ chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa

Thứ Năm, 14/03/2019, 08:12 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 13/3, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo kịch bản chi tiết Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương và tiến độ chuẩn bị tổ chức Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Tiếp thu ý kiến đóng góp của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các chuyên gia tại các cuộc họp trước, tác giả kịch bản Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa đã điều chỉnh, xây dựng dự thảo kịch bản chi tiết bám sát các yêu cầu về nội dung, hình thức và thời lượng. Đối với triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”, Đài PT&TH Thanh Hóa đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể, lên phương án thiết kế không gian trưng bày, sưu tầm, lựa chọn tư liệu, hình ảnh, hiện vật; tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển lãm diễn ra thành công.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong việc chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương; đồng thời cảm ơn những ý kiến đóng góp của các nhà quản lý, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh.

Đối với Kịch bản Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị tác giả cần tiếp thu tối đa các ý kiến hợp lý, xác đáng của các đại biểu, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện kịch bản. Nội dung kịch bản phải đảm bảo tính chính xác về mặt lịch sử, chính trị;  làm bật được truyền thống của vùng đất “địa linh nhân kiệt” và ý nghĩa quan trọng sự kiện 990 năm Danh xưng Thanh Hóa; đồng thời phản ánh toàn diện những đóng góp to lớn của Thanh Hóa trong lịch sử dân tộc trên tất cả các lĩnh vực: chiến đấu chống giặc ngoại xâm; phục vụ kháng chiến; xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội....gắn liền với những nhân vật điển hình, thời khắc, sự kiện quan trọng đã đi vào lịch sử dân tộc. Chương trình nghệ thuật cần phân bổ thời gian hợp lý cho các trường đoạn, đảm bảo tính hấp dẫn, tạo tình cảm, ấn tượng sâu sắc đối với công chúng, góp phần quảng bá hình ảnh đất và người Thanh Hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Đối với triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với kế hoạch, phương án thiết kế không gian trưng bày của Đài PT&TH Thanh Hóa. Đồng chí đề nghị Đài PT&TH tỉnh cần tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị rà soát, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị để triển lãm diễn ra đúng thời gian, đảm bảo về quy mô, nội dung và hình thức.

Cẩm Tú – Sỹ Thảo

 

.