Banner

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đối ngoại

Thứ Ba, 23/04/2019, 19:15 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 23/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về Hội nhập quốc tế đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả, vì phát triển nhanh và bền vững. 

Tham gia hội nghị tại điểm cầu Thanh Hoá có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thìn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hội nhập quốc tế là một chủ trương lớn, nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước, được cụ thể hóa phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của đất nước. Hội nhập quốc tế đã góp phần quan trọng vào thành tựu to lớn của hơn 30 năm đổi mới và ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế đến văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam đã thực hiện phương châm từ tham dự sang tham gia, chủ động hơn nữa trong việc hội nhập sâu rộng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.


Bên cạnh việc đánh giá những kết quả đạt được, Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo hội nhập từ trung ương đến địa phương cần nhận thức rõ những hạn chế và sớm khắc phục để tăng cường hội nhập quốc tế chủ động, sáng tạo, hiệu quả vì phát triển nhanh và bền vững,  từ đó phân tích, dự báo tình hình quốc tế, trong nước, nhất là cơ hội, thuận lợi và khó khăn, thách thức  để có chiến lược hội nhập quốc tế hiệu quả nhất.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các Báo cáo tổng quan về Hội nhập quốc tế của Việt Nam giai đoạn 2014-2019, trọng tâm hội nhập quốc tế đến năm 2021; Báo cáo kết quả hội nhập quốc tế trong lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kết quả hội nhập kinh tế quốc tế,  kết quả hội nhập quốc tế trong lĩnh vực văn hóa, khoa học, giáo dục và các lĩnh vực khác giai đoạn 2014-2019, trọng tâm hội nhập quốc tế của các lĩnh vực đến năm 2021./.

Đình Hà - Hồng Thư

 

.