Banner

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Xương

Thứ Tư, 15/05/2019, 21:55 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 15/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử huyện Quảng Xương) gồm: ông Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ông Trần Văn Công, nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương; Bà Lê Thị Như Hoa, Ủy viên chuyên trách Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá 17; báo cáo tình hình kinh tế, xã hội 4 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá 17.

Cử tri xã Quảng Ninh kiến nghị tới các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: Tuyến đường giao thông liên xã và hệ thống tưới tiêu không đáp ứng được nhu cầu đi lại và sản xuất của nhân dân; việc thu phí lắp đặt hệ thống nước sạch không thống nhất giữa các đơn vị kinh doanh, chất lượng nước sạch không đảm bảo; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm; việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công chưa kịp thời. Cử tri cũng đề nghị nhà nước nâng mức trợ cấp đối với người cao tuổi, có chính sách hỗ trợ nông dân đầu tư máy móc thực hiện cơ giới hoá nông nghiệp, tăng hỗ trợ vốn phát triển kinh tế cho hộ nghèo...

Sau khi đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Xương giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, thay mặt tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Ông Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã làm rõ thêm một số vấn đề cử tri nêu, đồng thời đề nghị: những vấn đề cử tri đã có ý kiến nhiều lần, huyện Quảng Xương cần tập trung giải quyết dứt điểm, không để cử tri tiếp tục có ý kiến lên HĐND tỉnh. Đối với  những kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công, ông Võ Duy Sang đề nghị huyện Quảng Xương chỉ đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội xem lại hồ sơ thủ tục để giải quyết đúng theo quy định của nhà nước. Các ý kiến khác đã được tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh  tiếp thu để tổng hợp trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Minh Tuyết – Thanh Văn

.