Banner

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Hội LHPN tỉnh

Thứ Ba, 18/06/2019, 19:40 [GMT+7]

(TTV)- Sáng nay, 18/6, các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh,  gồm: ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; bà Phạm Thị Thanh Thuỷ,  Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chuyên đề với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV. 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cử tri Hội LHPN đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Các cử tri đã kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan Trung ương và địa phương một số nội dung, như:  Xem xét lại thời gian và cách thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng như những chính sách hỗ trợ từ bảo hiểm xã hội tự nguyện; cần có lộ trình tăng thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với nữ; sớm có hướng dẫn và triển khai chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp nữ theo quy định; xem xét tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình, vùng miền và thời gian nâng lương; quan tâm, nghiên cứu, tạo điều kiện thuận lợi về chính sách, cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp phát triển đầu tư ở khu vực miền núi để giải quyết việc làm cho lao động nữ; xây dựng nhiều mô hình, cơ chế hỗ trợ cho phụ nữ yếu thế.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri góp phần vì sự tiến bộ của phụ nữ, đồng thời, trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp những đề xuất, kiến nghị của cử tri, để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Theo Bản tin Thời sự tối TTV ngày 18/6/2019

 

.