Banner

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thành phố Sầm Sơn

Thứ Ba, 18/06/2019, 20:10 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 18/6, các Đại biểu thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Hữu Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri thành phố Sầm Sơn sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Bá Oai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và những hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp.

Cử tri thành phố Sầm Sơn đánh giá cao kết quả và những đổi mới của kỳ họp; đề nghị  Quốc hội tiếp tục theo dõi, đánh giá, giám sát việc thực hiện lời hứa của các Bộ trưởng và thành viên Chính phủ tại phiên chất vấn; đồng thời phản ánh, kiến nghị tới các Đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét lại quy hoạch hệ thống xe điện kinh doanh tại Sầm Sơn, bởi số phương tiện hiện nay đã quá tải so với hạ tầng giao thông, gây mất trật tự đô thị và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt chưa được thu gom, xử lý kịp thời, đề nghị tỉnh và thành phố sớm có giải pháp khắc phục.

Đề nghị các ngân hàng tiếp tục cho vay vốn đóng tầu cá vỏ sắt theo Nghị định 67 của Chính phủ, đồng thời xem xét gia hạn trả nợ cho các chủ tàu gặp khó khăn do tác động của việc tăng giá xăng dầu và thời tiết không thuận lợi. Để Sầm Sơn thực sự trở thành thành phố đáng sống, là đô thị du lịch biển trọng điểm quốc gia, cử tri đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các thiết chế văn hóa, vừa đáp ứng nhu cầu của người dân và phục vụ phát triển du lịch.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chúc mừng sự khởi sắc mà Sầm Sơn đạt được trên các lĩnh vực, chia sẻ với những khó khăn mà một đô thị đang trên đường phát triển gặp phải, đồng thời khẳng định trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh và các ĐBQH đối với sự phát triển của Sầm Sơn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn, tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đề nghị cử tri thành phố Sầm Sơn tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến để Quốc hội, các Đại biểu Quốc hội nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành tốt trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân. Đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố Sầm Sơn thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân; chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền; tiếp tục trăn trở tìm hướng đi, giải pháp để xây dựng, phát triển thành phố Sầm Sơn, nâng cao chất lượng đời sống mọi mặt của nhân dân.

Theo Bản tin Thời sự tối TTV ngày 18/6/2019

 

.