Banner

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá gặp mặt thân mật những người làm báo nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ Tư, 19/06/2019, 20:57 [GMT+7]

(TTV) - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, 21/6/1925 - 21/6/2019, chiều nay, 19/6,  Tỉnh uỷ tổ chức buổi gặp mặt thân mật lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản trong tỉnh, các văn phòng đại diện và phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất, nhân ngày truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy điểm lại lịch sử ra đời và phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 94 năm qua, những đóng góp to lớn của báo chí đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước, nói chung, của tỉnh Thanh Hóa, nói riêng. Gần đây là việc tích cực tuyên truyền về các mô hình hay, cách làm sáng tạo, kịp thời phản ánh những cách làm chưa tốt, chưa đúng để có sự điều chỉnh trong thực tế. Báo chí đã tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí, đấu tranh, phản bác hiệu quả những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, góp phần to lớn trong việc giữ vững ổn định, tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Vui mừng thông tin tới các nhà báo, phóng viên những kết quả nổi bật Thanh Hoá đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đã đạt và vượt trên 50% kế hoạch, như tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến đạt cao nhất từ trước đến nay. Mặc dù Thanh Hoá chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả lợn Châu Phi khiến ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhưng kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới rất đáng mừng khi có thêm 2 huyện cán đích nông thôn mới và 351 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công nghiệp tăng trưởng đột phá dự kiến tăng 48,7% so với cùng kỳ. Dịch vụ tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Thu ngân sách ước đạt 13.700 tỷ, bằng 51% kế hoạch, là mức tăng cao nhất của Thanh Hoá. Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cải thiện rõ nét, Chỉ số PCI của Thanh Hoá tăng 3 bậc, đứng thứ 25 cả nước; PAPI tăng 9 bậc, đứng thứ 11 cả nước. Lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được. Tỉnh uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là việc sắp xếp bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thanh Hoá đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như: Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá thành công tốt đẹp, tạo được tiếng vang lớn trong cả nước; khánh thành bệnh viện ung bướu; khởi công dự án TH true milk.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến khẳng định: đây là kết quả từ sự nỗ lực cố gắng chung của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa, trong đó, có sự đóng góp hết sức quan trọng các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, thời gian tới Thanh Hóa sẽ tập trung giải quyết các quy hoạch như: quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, hoàn chỉnh quy hoạch phân khu chức năng trong KKT Nghi Sơn mở rộng; quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá. Tỉnh cũng đang nỗ lực thực hiện các dự án lớn như: Đường ven biển; dự án mở rộng đường giao thông từ thành phố Thanh Hoá lên Cảng hàng không Thọ Xuân; khu dịch vụ Cảng hàng không Thọ Xuân, tăng cường đấu mối, xúc tiến các dự án lớn để tạo đà tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo.

Đường hướng của Thanh Hoá rất rõ. Tỉnh đang đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới và cả những khó khăn, thách thức. Cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để phát huy tốt nhất các cơ hội, vượt qua mọi khó khăn thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu để Thanh Hóa trở nên thịnh vượng. Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh hết sức chú trọng đến việc xây dựng, củng cố nền tảng xã hội để đảm bảo cho sự phát triển ổn định và bền vững, chăm lo xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất và người xứ Thanh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ của các cơ quan báo chí, của đội ngũ những người làm báo, tất cả vì sự phát triển của tỉnh, vì cuộc sống tốt đẹp của nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí xuất bản và các phóng viên cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đối với những người làm báo, chúc mừng những kết quả mà tỉnh đã đạt được, đồng thuận cao với bước đi hiện tại cũng như định hướng phát triển của tỉnh trong những năm tới. Đại diện các cơ quan báo chí cho rằng, Thanh Hoá đã có sự đổi thay to lớn, căn bản về chất và rất ủng hộ khát vọng lớn, tầm nhìn lớn, tư duy lớn và quyết tâm làm việc lớn của các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Nhân dịp này, các nhà báo, phóng viên bày tỏ tình cảm và biểu thị quyết tâm làm tròn trách nhiệm của báo chí đối với phong trào cách mạng của tỉnh, của đất nước, xứng đáng với niềm tin yêu của cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân.

Việt Hà - Hồng Thư

Theo Bản tin Thời sự Tối

.