Banner

Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Thành Long đến thăm, trao quà nhân dân vùng lũ huyện Quan Sơn

Thứ Bảy, 17/08/2019, 19:30 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 17/8, Đoàn công tác do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp dẫn đầu đã đến thăm, trao quà hỗ trợ nhân dân vùng bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Quan Sơn. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

 

Đến thăm bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ với những khó khăn, mất mát to lớn mà thiên tai lũ lụt đã gây ra, đặc biệt là với những gia đình có người bị chết, bị mất tích. Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong công tác ứng phó với lũ lụt, hạn chế thiệt hại do thiên tai, cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục các hậu quả do lũ lụt gây ra. Bộ trưởng Lê Thành Long động viên nhân dân vùng lũ huyện Quan Sơn nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất; đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt, trong đó cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho nhân dân, nhanh chóng  bố trí nơi ở cho các hộ có nhà bị lũ cuốn trôi hoặc bị hư hỏng hoàn toàn, khôi phục các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh và sản xuất.

 

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp đã hỗ trợ 400 triệu đồng cho huyện Quan Sơn để góp phần khắc phục hậu quả lũ lụt. Bộ trưởng Lê Thành Long cũng đã trao 10 phần quà cho các gia đình có người bị chết hoặc mất tích trong đợt lũ vừa qua.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa và các cựu sinh viên K15 - Đại học luật Hà Nội cũng trao hỗ nhân dân vùng lũ Quan Sơn số tiền 100 triệu đồng.

Tiến Dũng – Xuân Trường

Theo Bản tin thời sự Tối/TTV

.