Banner

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp và làm việc với nhà đầu tư nước ngoài

Thứ Sáu, 16/08/2019, 19:44 [GMT+7]

(TTV)- Sáng  16/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã tiếp và làm việc với tập đoàn Mintal-Hồng Kông về việc nghiên cứu đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom Carbon, nhà máy thép không gỉ và kim loại màu tại khu kinh tế Nghi Sơn Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa.

 

Tập đoàn Mintal Hồng Kông chuyên sản xuất ferocrom, thép không rỉ với công nghệ chế biến tiên tiến của Phần Lan, quy trình sản xuất tuần hoàn, sử dụng toàn diện, hiệu quả tối đa tài nguyên với lượng khí thải, nước thải tối thiểu. Tập đoàn mong muốn được nghiên cứu, triển khai  nhà máy sản xuất Ferocrom Carbon, nhà máy thép không gỉ và kim loại màu tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Trong đó sản phẩm chính là thép felix  không rỉ, một loại vật liệu mới thay thế các loại thép truyền thống đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Dự án sẽ sử dụng nguồn 80% nguồn nguyên liệu nhập khẩu, 20% từ Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đại diện các sở ngành đã trao đổi, đề nghị nhà đầu tư làm rõ hơn về vấn đề tiêu thụ, công nghệ sản xuất và các vấn đề liên quan.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chào mừng tập đoàn Mintal quan tâm, đến  tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án sản xuất thép không gỉ tại Khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa. Đây là Khu kinh tế đa ngành, có chính sách ưu đãi tốt nhất Việt Nam hiện nay, có hệ thống hạ tầng đang từng bước được đầu tư đồng bộ. Đặc biệt hệ thống cảng nước sâu Nghi Sơn được tỉnh Thanh Hóa và các nhà đầu tâm triển khai, hiện đã có tuyến vận tải Container quốc tế do công ty CMA-CGM khai thác.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng khẳng định, Thanh Hóa luôn tôn trọng mọi ý tưởng đầu tư và  hỗ trợ hết mức để các nhà đầu tư nghiên cứu triển khai các dự án. Đồng thời nhấn mạnh  yêu cầu: Các dự án phải có công nghệ sản xuất tiên tiến, đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường. Trong quá trình thực hiện, nhà đầu tư phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Mintal hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thầm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư, mục tiêu là đến cuối tháng 9, đầu tháng 10 tới  có thể được trao chứng nhận đầu tư hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư cấp quốc gia vào tỉnh Thanh Hóa .

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và các Sở nghành cũng đã chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom Carbon, nhà máy thép không gỉ và kim loại màu tại khu kinh tế Nghi Sơn giữa Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa và Tập đoàn Mintal Hồng Kông.

Theo Thời sự tối 16/8/2019

.