Banner

Huyện Thường Xuân, tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Chủ Nhật, 11/08/2019, 20:30 [GMT+7]

(TTV) - Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng, Huyện ủy Thường Xuân đã quán triệt, yêu cầu các cấp ủy, đảng viên nghiêm túc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật, qua đó nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, làm chuyển biến trong nhận thức của cán bộ đảng viên và tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

 

Từ năm 2004 đến năm 2008, tại xã Xuân Lộc, huyện Thường Xuân, xảy ra tình trạng một số cán bộ đảng viên tham gia vào việc bán đất, sử dụng tiền bán đất trái thẩm quyền, khiến người dân vô cùng bức xúc. Trước tình hình đó, Ủy ban Kiểm tra từ xã đến huyện đã tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc. Kết quả: thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã Xuân Lộc và 5 cán bộ, đảng viên, do những sai phạm trong việc quản lý nhà nước về đất đai. Sự nghiêm túc, cứng rắn của Huyện ủy Thường Xuân trong xử lý vụ việc vừa củng cố niềm tin trong nhân dân, vừa răn đe, ngăn chặn sự việc tái diễn trên địa bàn.

Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp của huyện Thường Xuân đã tiến hành hàng trăm lượt kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở Đảng và gần 2.000 lượt đảng viên; thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức Đảng và 21 cán bộ đảng viên.

Các cuộc kiểm tra, giám sát được tập trung chủ yếu vào người đứng đầu và những người công tác ở lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực như đất đai, tài nguyên môi trường, tài chính ngân sách và quản lý các dự án...  Việc thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công minh, chính xác, kịp thời, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...  Đây cũng là nhiệm vụ cấp thiết được các cấp ủy Đảng huyện Thường Xuân xác định sẽ thực hiện lâu dài, thường xuyên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: “Có kiểm tra mới huy động được tinh thần tích cực và lực lượng to tát của nhân dân, mới biết rõ năng lực và khuyết điểm của cán bộ”. Việc học tập và làm theo tư tưởng của Bác sẽ là cơ sở quan trọng để huyện Thường Xuân nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng và nhận thức của cán bộ đảng viên, qua đó, củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước./.

Theo Bản tin thời sự tối 11.8/TTV

.