Banner

Phó Chủ tịch nước trao quà hỗ trợ đồng bào vùng lũ Thanh Hóa

Thứ Ba, 13/08/2019, 20:15 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 13/8, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch nước có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh.

đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu tổng hợp tính đến chiều ngày 12/8, mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã làm 10 người chết, 6 người bị mất tích, 5 người bị thương, 80 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 31 điểm trường học bị ảnh hưởng, hàng trăm ha lúa và hoa mầu cùng nhiều gia súc, gia cầm, diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng, tổng thiệt hại ban đầu ước khoảng 822 tỷ đồng.

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, của các tỉnh thành bạn và những tấm lòng hảo tâm trong cả nước, cấp ủy, chính quyền, các ngành, các lực lượng vũ trang và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với lũ lụt, tích cực tìm kiếm cứu hộ những người bị mất tích, đảm bảo đời sống cho đồng bào các vùng bị chia cắt, khắc phục khẩn cấp các sự cố trên hệ thống giao thông, điện, thông tin liên lạc. Hiện nay, tỉnh và các địa phương vẫn đang tập trung triển khai các giải pháp trước mắt và lâu dài để ổn định đời sống và đảm bảo sinh kế cho người dân vùng lũ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ với những khó khăn, mất mát của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các địa phương vùng lũ. Phó Chủ tịch nước biểu dương cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã chủ động, tích cực ứng phó và khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Phó Chủ tịch nước cũng chúc mừng những kết quả nổi bật, ấn tượng mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong những tháng đầu năm 2019, đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh về việc hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt trên địa bàn. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao số tiền 200 triệu đồng của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ trẻ em vùng bị thiệt hại do lũ lụt có điều kiện đến trường đón năm học mới 2019 - 2020, trao 16 suất quà mỗi suất 3 triệu đồng cho UBMTTQ tỉnh để hỗ các gia đình có người bị chết và bị mất tích do mưa lũ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đối với đồng bào vùng lũ, cũng như sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của Trung ương đối với tỉnh Thanh Hóa trong công tác khắc phục hậu quả lũ lụt. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định : Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Hóa sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống của đồng bào vùng lũ, đồng thời quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2019 đã đề ra./.

Theo Bản tin thời sự tối 13.8/TTV

.