Banner

Đảng viên trẻ làm theo lời Bác

Thứ Hai, 09/09/2019, 20:50 [GMT+7]

(TTV) - Thấm nhuần sâu sắc lời dặn dò cũng như sự quan tâm giáo dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, nhiều đoàn viên, thanh niên trong tỉnh đã ra sức học tập, rèn luyện để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng và có nhiều đóng góp cho xã hội. Đảng viên trẻ Trần Huyền Trang, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa là một người như vậy.

 

Nhanh nhẹn, hoạt bát và đầy đam mê, sáng tạo, là những gì các bạn trẻ nhận xét về Trang khi được làm việc cùng. Trước thực trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra từ  thành thị đến nông thôn và nhu cầu xã hội về sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp, Trần Huyền Trang đã xây dựng ý tưởng thành lập công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên. Mô hình này làm dịch vụ vệ sinh công nghiệp và dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt.

Ý tưởng thành lập Công ty dịch vụ vệ sinh môi trường thanh niên của Trang đạt giải nhất giải nhất cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hoá năm 2017 và có tính ứng dụng cao, thu hút được nhiều đoàn viên tham gia và nhân rộng.

Với cương vị là Phó Bí thư Đoàn phường Tân Sơn, Đảng viên trẻ Trần Huyền Trang đã không ngừng học hỏi, từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường Tân Sơn phát triển mạnh. Đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống, những điều tâm huyết  của Trang đã thực sự tạo được sự lan toả, thôi thúc đoàn viên cùng tham gia.

Chỉ trong 2 năm 2017 và 2018, Trần Huyền Trang đã được tặng nhiều phần thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, công tác Công đoàn, Đoàn thanh niên và giành giải ở nhiều cuộc thi do các cấp, các ngành, các tổ chức phát động. Đặc biệt, Trang vinh dự là một trong 500 Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019, được Trung ương Đoàn gặp gỡ nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là sự ghi nhận xứng đáng và là nguồn động viên để Trần Huyền Trang tiếp tục phấn đấu và cống hiến trong thời gian tới./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.