Banner

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng Chủ tịch UBND dự sinh hoạt Chi bộ thôn 1, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn

Thứ Bảy, 07/09/2019, 19:47 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện Kết luận số 18 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư khóa X Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới; Thông báo số 1252 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về dự sinh hoạt chi bộ tại địa phương được phân công phụ trách đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tỉnh ủy viên, tối ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự buổi sinh hoạt Chi bộ thôn 1, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.

 

Chi bộ thôn 1, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn có 57 đảng viên, trong đó có 9 đảng viên đi làm ăn xa, 12 đảng viên trong diện miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ được nghe Thông báo nội bộ về tình trong nước; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9 của Chi bộ thôn 1. Trong tháng 8 năm 2019, chi bộ thôn tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: thu hoạch lúa mùa, tổ chức cho nhân dân tham gia thực hiện công tác tiêu úng, bảo đảm hành lang an toàn giao thông, an ninh trật tự; phối hợp với các đơn vị chức năng vận động nhân dân thực hiện giải phóng mặt bằng cho dự án đường Cao tốc Bắc Nam.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ đã thảo luận các giải pháp  thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 về duy trì bảo đảm vệ sinh môi trường, tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi lành mạnh, tiết kiệm, vui tươi, bổ ích; thực hiện tốt công tác vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông. Một số đảng viên đề nghị tỉnh và huyện xem xét dự án làm rãnh thoát nước cho quốc lộ 47 để bảo vệ đường, có đảng viên còn băn khoăn về việc không giữ lại tên Đông Anh sau khi sáp nhập với xã Đông Khê.

Phát biểu với các đảng viên chi bộ thôn 1, xã Đông Anh, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao chất lượng nội dung sinh hoạt của chi bộ thôn 1, xã Đông Anh. Các nội dung sinh hoạt cụ thể, sát thực tế, cho thấy vai trò lãnh đạo của chi bộ, tính tiền phong, gương mẫu của từng đảng viên trong việc biến các chủ trương thành hành động thực tiễn; phát động, tổ chức tốt các phong trào thi đua, vận động nhân dân hiến đất làm đường, tự quản về an ninh trật tự, phát triển kinh tế- xã hội, không ngừng nâng cao chất lượng nông thôn mới, đem lại lợi ích cho nhân dân. Vì vậy, dù là thôn đất chật, người đông, diện tích đất sản xuất trên đầu người thấp, nhưng thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt tới  46 triệu đồng/ năm, các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ phát triển.

Trả lời băn khoăn của đảng viên về việc sáp nhập xã Đông Khê với xã Đông Anh, đồng chí phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh cho biết: sáp nhập, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước. Hiện nay, cả hai xã Đông Khê và Đông Anh đều không đạt cả hai tiêu chí về diện tích tự nhiên và quy mô dân số, nên việc sáp nhập sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để phát triển. Về phương án sáp nhập, tên gọi của xã mới sau khi sáp nhập, Thường trực tỉnh ủy và Huyện ủy Đông Sơn cũng đã cân nhắc rất kỹ đến các yếu tố liên quan, đề nghị chi bộ động viên, giải thích cho nhân dân hiểu và đồng tình ủng hộ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chi bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng thôn 1 ngày càng phát triển về kinh tế- xã hội về cơ sở hạ tầng, thực hiện mục tiêu trở thành thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Phương Thảo - Xuân Trường

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.