Banner

Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm giáo xứ Phúc Lãng, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương

Thứ Năm, 05/09/2019, 20:30 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 5/9, phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam, và bà con giáo dân giáo xứ Phúc Lãng, xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương.  

 

Bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những đổi thay, khởi sắc của xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương và đời sống của bà con giáo dân giáo xứ Phúc Lãng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Trong những năm qua, đặc biệt là sau 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt được những thành tựu vượt bậc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế. Những thành tựu đó có sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo và các tôn giáo trong cả nước. Trong đó, các linh mục cùng các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo, Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ đồng bào Công giáo thực hiện vai trò "một người giáo dân tốt đồng thời cũng là một người công dân tốt", sống "Tốt đời, đẹp đạo” trên con đường đồng hành cùng dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước như: phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa”, “Xứ đạo bình yên, gia đình hạnh phúc”, phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao đóng góp của linh mục Trần Xuân Mạnh trong vai trò là Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt nam, đã đoàn kết, động viên, khích lệ đồng bào công giáo trong cả nước nói chung, đồng bào Công giáo Thanh Hóa và giáo xứ Phúc Lãng nói riêng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt đường hướng của Giáo hội Công giáo Việt Nam, tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo Việt Nam, quản xứ giáo xứ Phúc Lãng cảm ơn Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã luôn chăm lo đời sống mọi mặt cho nhân dân, trong đó có đồng bào công giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Giáo hội và Ủy ban đoàn kết công giáo. Ông cũng tự hào vì cộng đồng tu sĩ và đồng bào giáo dân, trong đó có cá nhân ông, đã có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Linh mục Trần Xuân Mạnh khẳng định: bản thân ông tiếp tục cố gắng vì đạo vì đời, vì đất nước vì quê hương, vì khối đại đoàn kết của toàn dân tộc.

Nhân dịp này, phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm Thành nhà Hồ, thuộc huyện Vĩnh Lộc - Công trình được Ủy ban di sản thế giới thuộc Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.