Banner

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa

Thứ Năm, 05/09/2019, 20:39 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 5/9, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã  dự Lễ khai giảng năm học mới và phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ: Giáo dục và Đào tạo, Giao thông Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ và Ban An toàn Giao thông Quốc gia. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.  

 

Tại lễ khai giảng, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Năm học 2019-2020,  Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám có 1.130 em học sinh, trong đó có 282 em học sinh lớp 1. Đây là một trong những đơn vị dẫn đầu khối các trường tiểu học của tỉnh, trong năm học vừa qua có 5 học sinh giỏi quốc gia, 23 học sinh giỏi cấp thành phố, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2019-2020.

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc, năm học 2019 – 2020, với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”. Theo kế hoạch, trong dịp khai giảng năm học mới, có gần 2 triệu học sinh lớp Một trên toàn quốc được tặng mũ bảo hiểm; góp phần phấn đấu thực hiện mục tiêu đến năm 2020, trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành luật giao thông.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.