Banner

Trường THPT chuyên Lam Sơn khai giảng năm học mới

Thứ Năm, 05/09/2019, 20:53 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 5/9, gần 1.160 học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn phấn khởi bước vào năm học mới 2019 – 2020. Dự lễ khai giảng có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, đại diện các sở, ngành cấp tỉnh.  

 

đồng chí Phó Bí thư tỉnh uỷ Đỗ Minh Tuấn
Đồng chí Phó Bí thư tỉnh uỷ Đỗ Minh Tuấn đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lam Sơn

Đánh hồi trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, đồng chí Phó Bí thư tỉnh uỷ Đỗ Minh Tuấn vui mừng với những thành tích mà cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong 88 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt là những thành tích ấn tượng trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2019.

Với nhiệm vụ ươm tài năng trên nền tảng giáo dục đại trà của tỉnh nhà, Trường THPT chuyên Lam Sơn được cả nước biết đến như một địa chỉ đỏ của giáo dục đào tạo và là một trong những trung tâm đào tạo tốt nhất của cả nước. Đến nay, nhà trường đã có gần 1.700 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, 17 học sinh đạt giải Olympic Quốc tế khu vực, 45 học sinh đạt giải Olympic Quốc tế. Với những thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục và đào tạo, nhà trường đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng 2 và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Năm học 2018 – 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã đạt được thành tích đáng tự hào với 65 giải quốc gia các môn văn hoá, xếp top đầu toàn quốc. Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua có 100% học sinh nhà trường đậu tốt nghiệp và đại học. Đặc biệt nhà trường đã liên tục đón nhận tin vui khi có 4 học sinh của trường đạt Huy chương Vàng, Bạc quốc tế các môn Vật lý, Hoá học, Tin học và Sinh học.

Năm học 2019 -2020, thầy và trò Trường THPT chuyên Lam Sơn tiếp tục thực hiện chương trình hành động của ngành về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, triển khai các giải pháp đồng bộ để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, xây dựng và phát triển trường THPT chuyên Lam Sơn thành trường trọng điểm chất lượng cao trong top đẫn đầu hệ thống trường THPT chuyên của cả nước.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Minh Tuấn và lãnh đạo Trường THPT Lam Sơn đã trao thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các  kỳ thi Olympic quốc tế và Khu vực năm học 2018 – 2019.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.