Banner

Xã Thiệu Khánh, Tp.Thanh Hoá đón bằng công nhận xã nông thôn mới

Thứ Bảy, 07/09/2019, 19:49 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 07/9, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự Lễ công bố và đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa.

 

Sau 8 năm xây dựng Nông thôn mới, do có cách làm phù hợp và được sự đồng thuận của nhân dân, xã Thiệu Khánh đã huy động được hơn 272 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới; trong đó, Nhân dân đóng góp 139 tỷ đồng, chiếm 51%. Từ nguồn vốn này, Thiệu Khánh đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông liên thôn, giao thông nội đồng, hệ thống thuỷ lợi, các thiết chế văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 50,5 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,82%.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Thiệu Khánh đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền thưởng 1 tỷ đồng, trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Nhân dân và cán bộ xã Thiệu Khánh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Hữu Đại – Thanh Văn

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.