Banner

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra tình hình sản xuất tại Thanh Hoá

Thứ Năm, 05/12/2019, 19:33 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 5/12, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã đi kiểm tra tình hình quản lý hoạt động khai thác thủy sản, triển khai Luật Thủy sản năm 2017, các biện pháp về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; tình hình tái đàn lợn sau dịch tả lợn Châu Phi tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành có liên quan của tỉnh làm việc với đoàn.

Trong thời gian qua, Thanh Hoá đã tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật Thủy sản năm 2017, các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đến với ngư dân, doanh nghiệp liên quan đến khai thác, chế biến thủy sản.

Qua đó, nhận thức của ngư dân về khai thác hải sản đúng quy định được nâng lên; tình trạng vi phạm quy định trong khai thác thuỷ hải sản đã được giảm. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2019, giá trị sản xuất thuỷ sản tăng 7,2% so với cùng kỳ, sản lượng tăng 6,7% so với cùng kỳ.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhấn mạnh: năm 2019, ngành nông nghiệp Thanh Hoá đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhưng vẫn đạt được những kết quả rất khả quan.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến:  "Với sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, đặc biệt là UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, chúng ta đã có 1 năm đạt được những chỉ tiêu cơ bản về nông nghiệp và góp vào tăng trưởng kinh tế của đất nước ".
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến: "Với sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, đặc biệt là UBND tỉnh và Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, chúng ta đã có 1 năm đạt được những chỉ tiêu cơ bản về nông nghiệp và góp vào tăng trưởng kinh tế của đất nước".

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tỉnh Thanh Hoá tiếp tục rà soát lại những vấn đề còn vướng mắc trong khai thác thuỷ sản, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định theo khuyến nghị của Uỷ ban Châu Âu; từ đó phối hợp với các cơ quan Trung ương tháo gỡ. Tiếp tục thông tin, tuyên truyền về Luật Thủy sản năm 2017 để ngư dân, chủ tàu nắm rõ, chấp hành thực hiện. Thực hiện nghiêm việc đăng ký, đăng kiểm, lắp đặt thiết bị giám sát đối với các tàu khai thác theo quy định; nâng cao hiệu quả hoạt động của các ban quản lý các cảng cá và các lực lượng chức năng trong việc giám sát hoạt động khai thác hải sản.

Đối với việc tái đàn sau dịch tả lợn Châu Phi, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Thanh Hoá làm tốt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; đồng thời chú trọng phát triển chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm khác để làm phong phú nguồn cung thực phẩm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ, đặc biệt là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong việc hỗ trợ Thanh Hoá thực hiện tốt các khuyến nghị của Uỷ ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định và phòng chống dịch tả lợn Châu Phi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và các địa phương tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo, góp ý tại buổi làm việc, khắc phục các tồn tại hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới.

Theo Thời sự tối 5/12/2019

 

.