Banner

Thường trực Tỉnh uỷ giao ban (28/12/2019)

Thứ Bảy, 28/12/2019, 19:27 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 28/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Tỉnh uỷ đã nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh và thành phố Thanh Hoá.

 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ về việc Quy hoạch chi tiết Khu vực Hồ Thành, thành phố Thanh Hoá, UBND tỉnh đề xuất các phương án bố trí vị trí Cổng chào lớn trên Đại lộ Lê Lợi; điều chỉnh và sắp xếp vị trí để di chuyển trụ sở hợp khối các cơ quan, Thanh tra tỉnh, Thông tấn xã Việt Nam, Bệnh viện Công an tỉnh, các đơn vị liên quan đến ngành đường sắt, Chi cục đăng kiểm số 12, Ngân hàng đầu tư phát triển và xây dựng các phương án tài chính tổng thể cho dự án.

Sau khi bàn bạc, xem xét kỹ lưỡng, Thường trực Tỉnh uỷ đã thống nhất phương án bố trí các cơ quan trên và yêu cầu tính toán lại phương án tài chính tổng thể để nhanh chóng thực hiện. Riêng biểu tượng dự án, thường trực Tỉnh uỷ thống nhất giao cho nhà đầu tư trúng thầu nghiên cứu thực hiện.

Về báo cáo đề nghị bổ sung các dự án phát triển nhà ở xã hội và Kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020. Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, nhu cầu về nhà ở xã hội đến năm 2020 của tỉnh Thanh Hoá là 695.000m2 sàn căn hộ, nhà ở dành cho công nhân đến năm 2020 là 960.000m2 sàn căn hộ. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 05 dự án nhà ở xã hội đã đưa vào sử dụng và 07 dự án đang triển khai xây dựng, đáp ứng được 360.850m2 sàn căn hộ, trên 50% nhu cầu; có 05 nhà ở xã hội dành cho công nhân đã đưa vào sử dụng và 02 dự án đang triển khai đáp ứng khoảng 418.513m2 sàn căn hộ, trên 50% nhu cầu. Như vậy, số lượng, số lượng diện tích sàn của các dự án đã đưa vào sử dụng và đang triển khai trên địa bàn tỉnh vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra. Vì vậy, UBND tỉnh đề xuất bổ sung 09 vị trí nhà ở xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, ở thành phố Thanh Hoá 05 vị trí, thành phố Sầm Sơn 02 vị trí và Khu kinh tế Nghi Sơn 02 vị trí. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ từng vị trí, Thường trực Tỉnh uỷ thống nhất bổ sung 04 vị trí, 03 ở thành phố Thanh Hoá và 1 vị trí ở KKT Nghi Sơn. Các vị trí còn lại đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu nghiên cứu bố trí lại cho phù hợp với quy hoạch, thực tế phát triển của từng địa phương và của tỉnh.


Trong chương trình, Thường trực Tỉnh uỷ cũng đã xem xét Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

Việt Hà – Hồng Thư

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.