Banner

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào chúc tết cổ truyền Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thanh Hoá

Thứ Hai, 13/01/2020, 22:18 [GMT+7]

(TTV) - Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chiều 13/1, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn do đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu đã sang thăm, chúc tết và làm việc với tỉnh Thanh Hoá.

 

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh trân trọng đón và tiếp đoàn.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng, xúc động khi được đón đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Hủa Phăn sang thăm, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hoá nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.  

Phấn khởi thông tin với bạn về những kết quả đáng mừng mà Thanh Hoá đạt được trong năm 2019 và những định hướng lớn của tỉnh trong năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hủa Phăn, đặc biệt là cá nhân đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Văn Xay Pheng Xum Ma đối với tỉnh Thanh Hoá về việc bảo đảm đường biên, gìn giữ hoà bình, hợp tác cùng phát triển, hỗ trợ Thanh Hoá đấu tranh trấn áp tội phạm, đặc biệt về tội phạm về ma tuý và nhiều sự hỗ trợ thiết thực khác. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ vui mừng vì mối quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh Thanh Hoá – Hủa Phăn trong năm 2019 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đồng chí Trịnh Văn Chiến đề nghị đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh Hủa Phăn phối hợp tốt với các cơ quan chức năng của Thanh Hoá thực hiện mạnh hơn, tốt hơn những điều khoản 2 bên đã ký kết, đề nghị tỉnh Hủa Phăn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tốt hơn nữa cho đồng bào người Việt Nam nói chung và Thanh Hoá nói riêng đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hủa Phăn;  tạo điều kiện cho nhân dân và doanh nghiệp 2 bên giao lưu, buôn bán hàng hoá, hợp tác sản xuất kinh doanh có hiệu quả, nâng cao kim ngạch xuất, nhập khẩu giữa 2 bên; chỉ đạo các ngành, cơ quan chức năng tỉnh Hủa Phăn phối hợp với các ngành chức năng tỉnh Thanh Hoá thi công các công trình, dự án do Thanh Hoá tài trợ đạt chất lượng, đảm bảo tiến độ, phù hợp với kiến trúc và văn hoá của bạn, quan tâm sâu sát hơn nữa đối với các dự án liên quan đến sông Mã để đảm bảo các điều kiện về bảo vệ nguồn nước, môi trường, giảm lũ cho phía hạ nguồn.

Đồng chí Văn Xay Pheng Xum Ma, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn xúc động trước sự đón tiếp chân thành, trọng thị của tỉnh Thanh Hoá và chúc mừng sự đổi thay to lớn của tỉnh Thanh Hoá trong những năm qua. Đồng chí bày tỏ tự hào trước sự phát triển vượt bậc của Thanh Hoá và cho rằng, sự phát triển đó sẽ tác động rất tích cực đến Hủa Phăn, tỉnh có mối quan hệ hợp tác sâu sắc, toàn diện với Thanh Hoá.

Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng  tỉnh Hủa Phăn thông tin, năm vừa qua, cũng như Thanh Hoá, Hủa Phăn phải gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, bão lũ. Chính phủ Lào đã phải tạm dừng tất cả các công trình trọng điểm để tập trung nguồn vốn khắc phục hậu quả thiên tai. Tỉnh Hủa Phăn đã rất nỗ lực mới có thể đảm bảo ổn định được cuộc sống cho người dân. Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng  tỉnh Hủa Phăn trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Thanh Hoá và khẳng định: tỉnh dành nhiều quan tâm và luôn khuyến khích các doanh nghiệp Thanh Hoá sang đầu tư tại Hủa Phăn. Hiện Hủa Phăn đang tập trung cho đại hội đảng các cấp. Vì vậy, tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các công trình trọng điểm trên địa bàn để chào mừng đại hội, đặc biệt là các công trình do Thanh Hoá tài trợ. Do vậy, Hủa Phăn rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Thanh Hoá để sớm hoàn thành đầu tư, đưa các công trình vào sử dụng.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau bàn bạc những công việc liên quan đến triển khai các thoả thuận, hợp tác trong năm 2020 và chuẩn bị cho hội nghị hợp tác giai đoạn 2020 – 2025, sẽ được tổ chức tại Thanh Hoá trong năm nay.

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng  tỉnh Hủa Phăn gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá; chúc Thanh Hoá tiếp tục đạt được nhiều thành công to lớn hơn nữa trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, đồng chí Văn Xay Pheng Sum Ma, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn và đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự trân trọng, gắn bó đặc biệt mà 2 tỉnh đã dành cho nhau từ hết thế hệ này sang thế hệ khác./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.