Banner

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng quà tại bản Sa Ná, huyện Quan Sơn

Thứ Sáu, 17/01/2020, 19:37 [GMT+7]

(TTV)- Trong chương trình công tác tại tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã đến thăm, tặng quà 51 hộ dân thuộc bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh Ủy; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản trong đợt lũ lịch sử hồi tháng 8/2019, mong muốn các gia đình sớm vượt qua mất mát, đau thương để xây dựng cuộc sống mới.

Phát biểu với cán bộ, nhân dân bản Sa Ná, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước một Sa Ná đã vượt qua khó khăn mất mát, vươn lên hồi sinh. Đến nay, nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước, sự chung tay ủng hộ của xã hội và sự nỗ lực của người dân, cuộc sống của 51 hộ dân ở bản tái định cư đã cơ bản ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt hơn với nhà cửa khang trang, điện nước đầy đủ, hạ tầng giao thông và trường học đang được gấp rút hoàn thiện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, với sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, người dân bản Sa Ná sẽ tập trung phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển chăn nuôi và đẩy mạnh trồng rừng, đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định từ lâm nghiệp. Bên cạnh đó, mỗi người dân cũng cần nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng phó với thiên tai, hạn chế tối đa những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đồng chí Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng các đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Nguyễn Đức Quyền và các thành viên đoàn công tác đã trồng cây ăn quả tại khuôn viên nhà văn hóa bản Sa Ná, tặng giống cây ăn quả cho các hộ dân trong bản, tặng quà tết cho các hộ dân.

Thay mặt ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa 50 bộ kẻng báo hiệu thiên tai để treo tại 50 bản có nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, với mục đích thông qua tiếng kẻng là hiệu lệnh báo hiệu về tình hình thiên tai để người dân biết và phòng tránh thiên tai có hiệu quả.

Theo Thời sự tối 17/1/2020

.