Banner

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Thứ Bảy, 11/01/2020, 19:42 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 11/1, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn công tác của tỉnh đã dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ; đài liệt sỹ nghĩa trang Quốc tế Việt Lào, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Với lòng biết ơn vô hạn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng và các thành viên trong đoàn đã thắp nén hương thơm lên từng phần mộ liệt sĩ. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được thành lập từ năm 1976, nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào là một trong những nghĩa trang liệt sỹ có quy mô lớn nhất cả nước, nơi đang yên nghỉ của hơn 11 nghìn liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, đã hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào anh em. Trong số hơn 3000 mộ liệt sỹ đã xác định được danh tính, địa chỉ, có tới 348 liệt sỹ là con em của quê hương Thanh Hóa.

Đức Đồng – Sỹ Thảo

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.