Banner

Đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner Sam Son Beach của Bamboo Airways tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Thứ Bảy, 18/01/2020, 19:38 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 18/1, Tập đoàn FLC đã đón chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner thứ 2, gia nhập đội bay của Hãng Hàng không Bamboo Airways tại Cảng Hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa. Tham dự có đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, huyện Thọ Xuân và Cục Hàng không Việt Nam.

 

Phát biểu tại lễ đón chiếc Boeing 787-9 Dreamliner thân rộng thứ 2 của  Hãng Hàng không Bamboo Airways, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và đánh giá cao việc Tập đoàn FLC và Hãng Hàng không Bamboo Airways đưa loại máy bay thân rộng vào khai thác tại Cảng Hàng không Thọ Xuân. Điều này không chỉ khẳng định Cảng Hàng không Thọ Xuân có đủ năng lực đón các loại máy bay cỡ lớn mà còn mở ra hướng phát triển mới cho ngành vận tải hàng không của tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh cùng lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam, Tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airway và thành phố Sầm Sơn đã cắt băng khai trương, tặng hoa chúc mừng các hành khách đầu tiên trên chuyến bay Boeing 787-9 Dreamliner Sam son beach từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Thanh Hoá.

Được đặt tên “Sam Son Beach” (biển Sầm Sơn) - một trong những bãi biển đẹp nổi tiếng của Thanh Hóa và Việt Nam, Ngay sau khi về Việt Nam, Boeing 787-9 Dreamliner “Sam Son Beach” sẽ được đưa vào khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên trên chặng Thành phố Hồ Chí Minh - Thanh Hóa. Dự kiến trong năm 2020, Bamboo Airways sẽ đưa 12 máy bay Boeing 787-9  thân rộng vào khai thác.

Boeing 787-9 Dreamliner là một trong những dòng máy bay có độ an toàn cao, giảm tiếng ồn và lượng khí thải. Cabin của máy bay được thiết kế với không gian rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho các hành khách trên các chuyến bay dài. Cùng với “Samson Beach”, các máy bay thân rộng sẽ được Bamboo Airways đưa vào khai thác ngay trên ba chặng bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội – Phú Quốc; Thành phố Hồ Chí Minh  – Thanh Hóa phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Minh Tuyết – Đức Tình

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.