Banner

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa thăm các nạn nhân vụ cháy tại thành phố Thanh Hóa

Thứ Sáu, 17/01/2020, 19:41 [GMT+7]

(TTV)- Ngay trong sáng 17/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền và thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm tình hình sức khỏe của các nạn nhân và chiến sỹ cảnh sát PCCC  bị thương đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh; chia buồn cùng gia đình các nạn nhân bị tử vong do vụ cháy tối qua.

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hiện có 13 bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy đang nằm điều trị; trong đó có 3 bệnh nhân là cán bộ, chiến sỹ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa bị kiệt sức, ngạt khí trong quá trình cứu hộ nạn nhân. Các bác sỹ cho biết, trong số 13 bệnh nhân, hiện có 2 bệnh nhân vẫn đang phải thở bằng máy, trong đó có 1 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng; các bệnh nhân còn lại, sức khỏe đang dần bình phục.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền và Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân an tâm điều trị để sớm bình phục , đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nỗ lực cao nhất về phương tiện, nhân lực và thuốc men để cứu chữa, điều trị cho những người bị thương trong vụ cháy.

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, cùng lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình 2 nạn nhân bị tử vong trong vụ cháy là chị Lê Thị Phượng, sinh năm 1991, ở xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống và chị Nguyễn Thị Thu Huyền, sinh năm 1994, ở phường Động Vệ, thành phố Thanh Hóa. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền ân cần thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đối với những mất mát của các gia đình, động viên các gia đình nén đau thương để làm tròn hậu sự cho người đã khuất.

Chia sẻ với các nạn nhân của vụ cháy, bước đầu, tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ các gia đình có người tử vong mỗi gia đình 5 triệu đồng và các nạn nhân bị thương do vụ cháy mỗi người 2 triệu đồng.

Theo Thời sự tối 17/1/2020

.