Banner

Sầm Sơn cần tiếp tục ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết

Thứ Sáu, 17/01/2020, 19:41 [GMT+7]

(TTV)- Ngày 17/1, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm, tặng quà, chúc tết các thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách, kiểm tra tình hình sản xuất, đời sống nhân dân và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết, thăm hỏi tình hình sức khỏe và đời sống của các thương binh, bệnh binh người có công đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng người có công, xã Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn. Trung tâm hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho 235 thương binh, bệnh binh nặng, vợ, con liệt sỹ, nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đây đều là những đối tượng bị thương tật nặng, thương tật tổng hợp, cần chăm sóc, phục hồi chức năng toàn diện. Chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020, cùng với chế độ của nhà nước, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, trung tâm đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng qùa cho gia đình các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, lên kế hoạch trực, đảm bảo ổn định công tác chăm sóc và tổ chức đón tết cho người có công đang được chăm sóc tại trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao sự có gắng của Trung tâm điều dưỡng người có công trong việc không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, điều trị tạo cảnh quan ngày càng khang trang để người có công được chăm sóc trong môi trường tốt hơn. Đồng chí cho biết, ngoài chế độ của nhà nước, Thanh Hóa luôn quan tâm, có những chính sách để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc người có công. Mới đây, UBND tỉnh đã trình HĐND quyết định bổ sung biên chế, cho phép Trung tâm tuyển dụng viên chức phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm, giúp cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm yên tâm công tác, thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người có công.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và đoàn công tác của Tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc tết, thăm hỏi sức khỏe Thương binh Văn Đình Toàn ở khu phố Trung Mới, phường Trường Sơn; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Văn Thọ, khu phố Ninh Thành, phường Quảng Tiến, thắp hương viếng mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Thường ở khu phố Ninh Thành, phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn.

Đến thăm, chúc tết lãnh đạo, nhân viên công ty FLC Sầm Sơn, đồng chí Nguyễn Đình Xứng khẳng định: sự phát triển của FLC sẽ tác động lớn đến sự phát triển dịch vụ du lich của Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa nói chung. Tỉnh Thanh Hóa mong muốn FLC tiếp tục hoàn thiện các dự án trên địa bàn Sầm Sơn, liên tục đổi mới, phát triển các dịch vụ phục vụ khách du lịch; xúc tiến các chuyến bay đưa khách quốc tế đến Thanh Hóa mà trước mắt là khai thác khách du lịch Hàn Quốc. Đồng chí chúc công ty FLC một năm mới thành công, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra cho năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của đồn biên phòng Sầm Sơn. Đồn biên phòng Sầm Sơn đã xây dựng phương án trực sẵn sàng chiến đấu thời gian trước trong và sau Tết, tập trung vào công tác phòng chống, ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy; sử dụng pháo nổ, thả đèn trời; phòng chống cháy nổ trên các phương tiện tàu thuyền; ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động buôn lậu; xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài sau Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn; có phương án tổ chức cho cán bộ chiến sỹ đón Tết vui tươi, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đánh giá cao phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu của đồn biên phòng Sầm Sơn; động viên cán bộ, chiến sỹ duy trì quân số trực, đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ và khả năng cơ động khi có tình huống xảy ra. Đồng chí nhấn mạnh yêu cầu, đồn biên phòng Sầm Sơn phải tăng cường bám nắm địa bàn, chủ động ngăn chặn tình trạng sử dụng pháo nổ, thả đèn trời, sử dụng các vật liệu nổ, kiểm soát nhắc nhở các phương tiện tàu thuyền ra vào các cửa lạch tuân thủ cảnh báo của cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn khi thời tiết diễn biến bất thường; Tham gia cùng các lực lượng trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân vui tết đón xuân vui tươi, an toàn.

Theo báo cáo của UBND thành phố Sầm Sơn, triển khai các chỉ thị, Kế hoạch của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về tổ chức đón xuân Canh Tý, ngay từ đầu tháng 1, Thành phố đã có kế hoạch, triển khai đến các xã, phường, các đơn vị, khu dân cư về Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, tập trung cao cho việc phòng chống cháy nổ và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo; tổ chức các đoàn kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, chống gian lận thương mại; đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo với tổng số tiền 2,3 tỷ đồng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Năm nay, thành phố Sầm Sơn không tổ chức đốt pháo hoa nhưng từ nguồn xã hội hóa đã phân bổ về các phường, xã để tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong dịp xuân mới; thành phố đã chỉnh trang, chấn chỉnh trật tự đô thị, đảm bảo cho nhân dân vui tết đón xuân an toàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cho rằng, trong năm trước, thành phố Sầm Sơn đã thực hiện tốt phương châm, tổ chức Tết, an toàn, không có tiếng pháo nổ. Song đồng chí đề nghị Sầm Sơn không chủ quan mà cần triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch trực Tết, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau tết nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đối với những đối tượng và địa bàn trọng điểm. Thành phố Sầm Sơn cần tiếp tục giữ vững thành tích không để có tiếng nổ trong đêm giao thừa và những ngày tết; tăng cường tuyên truyền cho các chủ phương tiện tàu thuyền về phòng chống cháy nổ; kiểm tra các cơ sở kinh doanh về  nguốn gốc, chất lượng hàng hóa, tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí đón Tết vui tươi, sôi nổi trên địa bàn thành phố.

Theo Thời sự tối 17/1/2020

.