Banner

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định đồng chí Trịnh Huy Triều giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, thành phố Thanh Hóa

Thứ Sáu, 28/02/2020, 19:35 [GMT+7]

(TTV)- Ngày 28/2, tại thành phố  Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và TP Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, đồng chí Lại Thế Nguyên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc cho đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh uỷ viên thôi giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, chỉ định tham gia BCH, BTV và giữ chức Phó Bí thư Thành uỷ thành phố Thanh Hoá nhiệm kỳ 2015 – 2020, giới thiệu ứng cử để HĐND thành phố Thanh Hoá bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hoá nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trao quyết định, tặng hoa, chúc mừng đồng chí Trịnh Huy Triều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng giao nhiệm vụ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đánh giá: Đồng chí Trịnh Huy Triều là cán bộ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, trưởng thành qua nhiều vị trí công tác quan trọng ở nhiều lĩnh vực trong bộ máy và đã từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố Thành phố Thanh Hoá. Ở bất cứ lĩnh vực công tác nào đồng chí Trịnh Huy Triều cũng luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao thời kỳ đồng chí Trịnh Huy Triều làm Chủ tịch và Bí thư Thành phố Sầm Sơn. Thời điểm đó, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Trịnh Huy Triều đã quyết tâm, quyết liệt, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Sầm Sơn vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tạo được sự đổi thay ngoạn mục. Cá nhân đồng chí Trịnh Huy Triều đã đóng góp rất tích cực cho sự thay đổi lớn ở thành phố Sầm Sơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá, đồng chí Trịnh Huy Triều là con người hành động quyết liệt, dám làm, dám chịu, luôn cố gắng, nỗ lực rèn luyện bản thân nên BTV Tỉnh uỷ tin tưởng, giao nhiệm vụ cho đồng chí Trịnh Huy Triều làm Phó Bí thư thành uỷ, phụ trách chính quyền thành phố Thanh Hoá. Đây là niềm vinh dự, tự hào, nhưng trách nhiệm cũng hết sức nặng nề.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giao nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo Thành uỷ thành phố Thanh Hoá tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, trước hết là phải thực sự đoàn kết trong đảng bộ, trong BCH và đoàn kết trong dân trên cơ sở các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để cùng chung tay lo cho sự phát triển của thành phố Thanh Hoá. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: Sau khi kiện toàn xong bộ máy, thành phố Thanh Hoá phải tập trung rất cao cho phát triển kinh tế - xã hội, bởi thành phố có nhiều điều kiện để phát triển:  Không gian phát triển của thành phố Thanh Hoá rất lớn, rất rộng và sâu. Để làm được điều đó, phải lập ngay quy hoạch phát triển thành phố Thanh Hoá đến năm 2030, định hướng đến 2045. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: Đây là việc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thành phố trong tương lai. Nếu lãnh đạo, cán bộ thành phố Thanh Hoá không giàu ý tưởng, không đau đáu suy nghĩ, trăn trở, không sáng tạo thì không thể có một bản quy hoạch tốt, làm cơ sở để đưa thành phố phát triển. Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của tỉnh, Thành phố Thanh Hoá nhất định phải quy hoạch không gian kiến trúc, chỉnh trang, mở rộng, phát triển đô thị. Đây là lĩnh vực đồng chí Trịnh Huy Triều có thế mạnh và nhiều cán bộ lãnh đạo của thành phố am hiểu. Vì vậy, phải lập quy hoạch ngay để tập trung thực hiện. Trước mắt, thành phố Thanh Hoá phải tập trung cao thực hiện một số dự án quan trọng của thành phố như: khu vực Hồ Thành; dự án ERO Window, dự án khu vực Hàm Rồng – Núi Đọ. Nếu các dự án này thành công, diện mạo  thành  phố Thanh Hoá sẽ hoàn toàn thay đổi, bứt phá ngoạn mục.

Về các mặt bằng đã lựa chọn được nhà đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu phải thực hiện nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật. Nhất định, phải thực hiện theo hướng tạo ra được các giá trị mới từ đất.

Tập trung cao củng cố và phát triển các hoạt động văn hoá – xã hội. Phải phát huy truyền thống quý báu ngàn năm văn hiến của thành phố Thanh Hoá trong xây dựng văn hoá trong Đảng, văn hoá trong dân. Thực hiện có hiệu quả thiết thực phong trào “ người dân thành phố Thanh Hoá nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” để cùng với cả tỉnh xây dựng hình ảnh đất và người xứ Thanh đẹp trong lòng bạn bè và du khách. Đồng thời phải tập trung đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, giữ vững sự bình yên để thành phố phát triển, người dân thành phố sung túc, bình an.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đây là những việc lớn, việc quan trọng tạo ra sự bứt phá của thành phố. Vì vậy, tập thể lãnh đạo, cán bộ thành phố Thanh Hoá và cá nhân đồng chí Trịnh Huy Triều phải quyết tâm,  nỗ lực rất cao để tập trung thực hiện. Với tất cả tình cảm, sự trân trọng và tin tưởng, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng: Thành phố Thanh Hoá với 22.000 đảng viên, bằng 1/10 số đảng viên của cả tỉnh; dân số trên 370 ngàn người, nhất định thành phố Thanh Hoá sẽ bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn tới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trịnh Huy Triều trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí xác định: đây vừa là niềm vinh dự, tự hào, cũng vừa là trách nhiệm lớn lao và nguyện dốc toàn bộ tâm trí, sức lực, đoàn kết, thống nhất cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Thanh Hóa kế tục xứng đáng sự nghiệp của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố; quyết tâm lãnh đạo xây dựng dựng thành phố Thanh Hóa trở thành đô thị thông minh, công dân thân thiện như mục tiêu mà Đảng bộ thành phố đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Theo Thời sự tối 28/2/2020

.