Banner

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp doanh nghiệp tháng 2

Thứ Sáu, 28/02/2020, 19:33 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 28/02, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 02/2020, nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp, có 2 doanh nghiệp phản ánh khó khăn, vướng mắc đề nghị UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm giải quyết, gồm: Công ty cổ phần Du lịch Kim Quy, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và UBND thành phố Thanh Hoá sớm giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến việc điều chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết khu du lịch Hồ Kim Quy; xem xét cho phép công ty được chuyển nhượng các dự án thành phần cho các nhà đầu tư thứ cấp có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để cùng thực hiện đầu tư, đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Công ty cổ phần May Tatsu – Nhà máy May công nghiệp xuất khẩu tại xã Hải Long, huyện Như Thanh kiến nghị UBND tỉnh, Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh tính toán, áp dụng mức giá đất tại khu vực doanh nghiệp đang đầu tư, bởi mức giá áp dụng đang quá cao, trong khi đây là địa bàn miền núi, có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Sau khi nghe lãnh đạo các sở ngành và UBND các địa phương liên quan báo cáo giải trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã chỉ đạo hướng xử lý đối với từng kiến nghị của doanh nghiệp, giao nhiệm cụ thể cho các sở ngành, đơn vị có liên quan chủ động phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc; báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh các vấn đề vượt thẩm quyền. Đối với kiến nghị của Công ty cổ phần May Tatsu, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: sẽ chỉ đạo Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh xem xét, trả lời doanh nghiệp.

Theo Thời sự tối 28/2/2020

.