Banner

Giao ban công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ Hai, 10/02/2020, 21:46 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 10/2, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; quán triệt, triển khai một số văn bản của Trung ương và Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đến nay, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong toàn tỉnh đã tổ chức triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc công tác chuẩn bị cho Đại hội. Công tác tổ chức Đại hội cấp chi bộ đã và đang tiến hành, cơ bản đảm bảo theo tiến độ quy định. Toàn tỉnh đã có 2.074 trong tổng số 9.590 chi bộ tổ chức Đại hội, đạt tỷ lệ 21,6%. Trong đó, 4 Đảng bộ có số lượng chi bộ đã tổ chức Đại hội nhiều nhất là Đảng bộ huyện Cẩm Thủy: 81,4%, Đảng bộ thành phố Thanh Hóa: 70%, Đảng bộ huyện Đông Sơn: 57%, Đảng bộ huyện Thọ Xuân: 40%. Dự kiến, Đại hội chi bộ trong toàn tỉnh sẽ hoàn thành vào trung tuần tháng 3/2020.

Đến nay, Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị và đang chuẩn bị báo cáo chính trị. Đối với các đơn vị được chọn Đại hội điểm, Ban Thường vụ các huyện, thị, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đang chỉ đạo chuẩn bị công tác nhân sự và chương trình Đại hội để tiến hành Đại hội điểm trong tháng 3. Có Đảng bộ thành phố Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị Đại hội điểm sẽ tiến hành trong tháng 2.

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp huyện đã cơ bản hoàn chỉnh việc chuẩn bị về văn bản, phân công chỉ đạo Đại hội và hiện nay các đảng bộ đang chuẩn bị báo cáo chính trị. Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự kiến chọn 4 đảng bộ, đại diện cho 4 vùng miền tổ chức Đại hội điểm cấp huyện trong tháng 5.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên, đề nghị: các địa phương, đơn vị cần tập trung nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là ở các thôn, tổ dân phố, các xã, phường, thị trấn mới sáp nhập, những nơi có khiếu kiện liên quan đến điều hành của cấp uỷ, chính quyền và tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm các khiếu kiện kéo dài, đảm bảo công khai, minh bạch; phấn đấu toàn đảng bộ tỉnh cơ bản hoàn thành tổ chức Đại hội chi bộ trong tháng 2/2020 và chậm nhất đến ngày 15/3/2020; Các xã, phường, thị trấn phải tổ chức Đại hội điểm trong tháng 3, Đại hội đại trà trong tháng 4 và hoàn thành trước ngày 15/5. Bên cạnh các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm túc công tác nhân sự Đại hội theo đúng quy định, đặc biệt, nhân sự dự kiến đưa vào Đại hội phải đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện về độ tuổi, chuyên môn, lý luận chính trị và các điều kiện khác theo quy định, không có ngoại lệ; tuyệt đối không gò ép, nếu tín nhiệm thấp, không đảm bảo. Bên cạnh đó, các địa phương cần chỉ đạo công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.