Banner

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường vành đai Đông Tây

Thứ Tư, 19/02/2020, 20:02 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 19/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã đi kiểm tra tình hình thực hiện dự án đường vành đai Đông Tây. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và đầu tư, lãnh đạo thành phố Thanh Hoá.

Dự án đường vành đai Đông Tây đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến Quốc lộ 1A có chiều dài tuyến 4,9km, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 797 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 6/2016, theo kế hoạch hoàn thành ngày 30/6/2020. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, do nhiều nguyên nhân, dự án này đang bị chậm tiến độ.

Về công tác giải phóng mặt bằng, huyện Đông Sơn đã cơ bản hoàn thành, những vướng mắc cơ bản đoạn đi qua địa bàn thành phố Thanh Hoá. Khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ giải phóng mặt bằng hiện nay là nguồn kinh phí chưa được bố trí đủ, hạ tầng mặt bằng các khu tái định cư chưa hoàn thiện. Đến nay, mới giải phóng và bàn giao được 3,6 km trong tổng số 4,9 km trong đó có 930 m chưa có đường thi công. Chủ đầu tư khẳng định, nếu đến ngày 30/4, toàn bộ mặt bằng được bàn giao thì dự án sẽ hoàn thành trước ngày 31/12. Đến nay, nhà thầu mới thực hiện được 16,3% giá trị xây lắp, chưa tập trung đủ thiết bị, nhân lực phục vụ thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm  khẳng định dự án đường vành đai Đông Tây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong kết nối giao thông và phát triển kinh tế xã hội thành phố Thanh Hoá và một số huyện phụ cận phía Tây. Đây là công trình được tỉnh chọn là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Do đó yêu cầu đặt ra là phải đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu thi công tập trung máy móc, nhân lực, triển khai thi công tại những đoạn đã được bàn giao mặt bằng; yêu cầu thành phố Thanh Hoá phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, đôn đốc nhà thầu sớm hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư đảm bảo để người dân có thể xây dựng và sinh sống với điều kiện tốt nhất tại nơi ở mới. Đối với các hộ đã được giải quyết đầy đủ quyền lợi, nhưng vẫn không chấp hành quyết định thu hồi đất sẽ lập phương án cưỡng chế theo quy định của pháp luật để bàn giao mặt tại huyện Đông Sơn trước ngày 10/3 và bàn giao mặt bằng toàn tuyến trước ngày 30/4 như chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo Thời sự tối 19/2/2020

.