Banner

Triển khai kế hoạch tổ chức triển lãm "Thanh Hóa - Quảng Nam: 60 năm nghĩa nặng tình sâu"

Thứ Năm, 13/02/2020, 20:34 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 13/2, các đơn vị thực hiện triển lãm  "Thanh Hóa - Quảng Nam: 60 năm nghĩa nặng tình sâu" đã họp triển khai công tác chuẩn bị cho triển lãm. 

 

Theo kế hoạch, triển lãm“Thanh Hóa - Quảng Nam 60 năm nghĩa nặng tình sâu” sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những hoạt động chính trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam kết nghĩa (12/3/1960-12/3/2020), do UBND tỉnh Thanh Hóa và UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo; các đơn vị: Đài PTTH Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố kết nghĩa với các địa phương tỉnh Quảng Nam và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện.  

Trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công, các đơn vị thực hiện sẽ tích cực chuẩn bị các điều kiện để Triển lãm Thanh Hóa - Quảng Nam: 60 năm nghĩa nặng tình sâu” diễn ra thành công, trọng tâm là công tác sưu tầm tư liệu, hình ảnh, hiện vật gắn với sự kiện lịch sử, di tích tiêu biểu qua các thời kỳ cách mạng, kháng chiến, kiến quốc và những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của 2 tỉnh. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá truyền thống, nét đẹp của đất và người Thanh Hóa - Quảng Nam, những tiềm năng, thế mạnh và thành tựu của hai tỉnh trong thời kỳ hội nhập và phát triển; khẳng định, phát huy tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.