Banner

Thanh Hóa: Cần sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị và Nhân dân để ngăn chặn dịch Covid-19

Thứ Bảy, 28/03/2020, 09:38 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 28/3, phát biểu khai mạc tại hội nghị trực tuyến với 27 huyện, thị xã, thành phố của Thanh Hoá, triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá nhấn mạnh: Dịch bệnh trong nước diễn biến khó lường với những nguồn lây nhiễm trong cộng đồng ở các địa phương rất gần với Thanh Hoá. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và bùng phát ở Thanh Hoá là rất cao, cần triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao hơn.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thanh Hoá đã triệt để thực hiện việc đo thân nhiệt, thành phần không quá 20 người trong một phòng, giữ khoảng cách giữa các đại biểu họp và đeo khẩu trang.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban Chỉ đạo phòng  chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá nhấn mạnh về tính chất phức tạp và sự bùng phát dịch mạnh trên thế giới. Ở Việt Nam, đến sáng  28/3, đã có 169 người nhiễm virus SARS CoV-2, trong đó có cả nhân viên y tế. Dịch đã lây lan ra cộng đồng ở Thành phố Hồ chí Minh, bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Đây là những địa phương có công dân Thanh Hoá sinh sống, học tập với số lượng lớn nên nguy cơ dịch xâm nhập, bùng phát ở Thanh Hoá là rất cao.

Ảnh 1:  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thanh Hoá
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thanh Hoá

Tại hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các địa phương huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân tham gia phòng chống dịch với quyết tâm chính trị cao nhất, chống dịch như chống giặc. Trong đó thực hiện triệt để chỉ thị số 15, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ Về Quyểt liệt triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, trọng tâm là hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc, hạn chế tập trung đông người, dừng các dịch vụ công cộng không cần thiết.

Tại hội nghị các địa phương đã tập trung thảo luận, góp ý vào dự thảo Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, về giao chỉ tiêu thành lập các khu cách ly y tế tập trung tại các địa phương; nêu các khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị của các địa phương để kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Thông tin chi tiết về hội nghị này chúng tôi sẽ cập nhật trong bản tin thời sự tối 28/3/2020 trên kênh TTV.

Theo Thời sự trưa 28/3/2020

.