Banner

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại Tĩnh Gia

Thứ Sáu, 22/05/2020, 20:21 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 22/5, tại xã Trúc Lâm, huyện Tĩnh Gia, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị bầu cử số 22 huyện Tĩnh Gia, gồm các đại biểu Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá; Lê Thị Hồng, chuyên viên Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã có buổi tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 22 huyện Tĩnh Gia. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Tĩnh Gia.  

 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá trình bày báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá 17; tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm; báo cáo tình hình giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khoá XVII.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, cử tri huyện Tĩnh Gia đã phản ánh tới đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến và các đại biểu HĐND tỉnh về những khó khăn, vướng mắc phát sinh ở cơ sở, như:  một số khu dân cư bị ngập úng, ô nhiễm môi trường do nằm xen với các dự án đầu tư đang triển khai; việc canh tác tại một số khu vực chưa thu hồi đất gặp nhiều khó khăn do hạ tầng về thuỷ lợi, giao thông nội đồng đã bị hư hỏng; nhà văn hoá của một số xã sau khi sáp nhập không đủ điều kiện hoạt động.

Cử tri huyện Tĩnh Gia cũng kiến nghị với HĐND - UBND tỉnh chỉ đạo các ban, sở, ngành và Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp, UBND huyện Tĩnh Gia quan tâm đầu tư nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn bị xuống cấp; hỗ trợ kinh phí tu sửa, bảo dưỡng hạ tầng các khu tái định cư; thu hồi đất dứt điểm đối với một số dự án còn dang dở; tổ chức nạo vét luồng lạch vào các cảng và bến cá ven biển; đầu tư nâng cấp sửa chữa và mở rộng một số tuyến giao thông trên địa bàn; giải quyết dứt điểm việc giải phóng mặt bằng cho các dự án cảng tổng hợp trong Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Sau khi nghe giải trình của lãnh đạo huyện Tĩnh Gia và Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh. Đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến cho rằng: đây là những ý kiến rất xác đáng, xuất phát từ thực tế đời sống, thể hiện nguyện vọng và tinh thần trách nhiệm của người dân đóng góp vào sự phát triển huyện Tĩnh Gia nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã phân tích, giải thích cụ thể từng vấn đề mà cử tri huyện Tĩnh Gia kiến nghị; đồng thời yêu cầu huyện Tĩnh Gia, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp và các sở ngành chức năng có liên quan cần quan tâm giải quyết hoặc tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết thấu tình đạt lý đối với những kiến nghị của người dân.

đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến cũng thông tin thêm tới cử tri những nét nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: từ đầu năm đến nay, không riêng Thanh Hoá mà trên phạm vi cả nước và thế giới, đại dịch Covid-19 bùng phát đã tác động sâu sắc tới sự phát triển kinh tế - xã hội, khiến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực của nền kinh tế tăng trưởng chậm, thậm chí là âm. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của Chính phủ và sự đoàn kết của Nhân dân cả nước, công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Đối với Thanh Hoá, đại dịch Covid-19 cũng tác động sâu sắc tới các ngành kinh tế, các lĩnh vực đời sống xã hội. Song với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh vẫn đạt kết quả tích cực. Đây là một kết quả rất đáng tự hào.

Chúc mừng huyện Tĩnh Gia đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Nghi Sơn và các phường thuộc thị xã Nghi Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cán bộ và Nhân dân huyện Tĩnh Gia, mà còn là niềm vui chung của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: trong Đề án “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; và trong dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghi Sơn – Tĩnh Gia tiếp tục được xác định là động lực của sự tăng trưởng, là đầu tàu kinh tế để kéo con tàu Thanh Hoá tiến nhanh, tiến vững chắc; đồng thời đây cũng là trọng điểm phát triển kinh tế của khu vực Bắc Trung bộ. Do vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ trân trọng đề nghị các cử tri huyện Tĩnh Gia tiếp tục nghiên cứu Dự thảo Báo cáo chính trị, có những ý kiến đóng góp quý báu vì sự phát triển của Nghi Sơn – Tĩnh Gia, vì sự đi lên của Thanh Hoá.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến chỉ đạo lãnh đạo huyện Tĩnh Gia tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19; đặc biệt là phải chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: công tác nhân sự, lựa chọn cán bộ có đức có tài, có khát vọng vì sự phát triển của tập thể là điều vô cùng quan trọng. Do vậy, Tĩnh Gia phải làm thật tốt công tác này. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Văn Chiến bày tỏ mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân huyện Tĩnh Gia tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội, xứng đáng với truyền thống là địa phương có bề dày truyền thống và thành tích trong quá trình phát triển đi lên của Thanh Hoá.  

Theo bản tin Thời sự tối/TTV

.