Banner

Ngày 1/7: Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các Ban của Tỉnh ủy

Thứ Tư, 01/07/2020, 22:19 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 1/7, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với các Ban, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Tỉnh ủy để đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa chủ trì hội nghị. 

 

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lại Thế Nguyên, Trưởng ban Tổ chức; Nguyễn Văn Phát, Trưởng ban Tuyên giáo; Võ Duy Sang, Trưởng ban Nội chính; Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban, UBKT và Văn phòng Tỉnh ủy.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn tác động, nhất là ảnh hưởng do đại dịch COVID – 19, nhiều công việc mới phát sinh được giao bổ sung, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Ban thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy, các Ban của Tỉnh ủy đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao và đạt kết quả toàn diện. Nổi bật là tập trung nắm chắc tình hình để tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế xã hội tiếp tục phát triển, bảo đảm quốc phòng an ninh, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới và nâng cao hiệu quả. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện những hạn chế bất cập để tham mưu, chỉ đạo, xử lý, góp phần ổn định tình hình địa phương, cơ sở, giữ vững kỷ cương kỷ luật của Đảng, tạo thuận lợi để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Công tác thẩm tra, thẩm định các chủ trương, đề án, cơ chế, chính sách, văn kiện Đại hội Đảng các cấp đảm bảo về quy trình, chất lượng và tiến độ theo quy định. Công tác phối hợp giữa các Ban của Tỉnh ủy đảm bảo chặt chẽ; công tác xây dựng cơ quan, hoạt động của cấp ủy, đoàn thể được quan tâm. Các Ban của Tỉnh ủy cũng đã có đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng Đề án phát triển tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2020 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

6 tháng cuối năm, các Ban của Tỉnh ủy sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, triển khai thực hiện tốt 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đạt kết quả cao nhất.

Kết luận hội nghị, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả công tác mà các Ban của Tỉnh ủy đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Nêu rõ những hạn chế trong thời gian qua và dự báo những khó khăn trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các Ban tiếp tục nỗ lực cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Rà soát lại chương trình công tác năm 2020 của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy, nhất là những nhiệm vụ mới phát sinh để tham mưu thực hiện tốt, với tinh thần phấn đấu đạt kết quả cao nhất về các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Tập trung chỉ đạo hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở, chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo và những vướng mắc, phát sinh từ cơ sở. Tổ chức tốt các ngày lễ, sự kiện lớn, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh, 90 năm truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, quốc khánh 2/9… Làm tốt công tác dự báo tình hình, bảo vệ nội bộ, tăng cường công tác phối hợp giữa các Ban của Tỉnh ủy trong thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.