Banner

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chủ Nhật, 02/08/2020, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 2/8, Bộ y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại đầu cầu tỉnh Thanh Hóa có lãnh đạo Sở Y tế, Giám đốc các bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện, thành phố và các đơn vị y tế liên quan.  

 

Tại Hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các đơn vị y tế cần tiếp tục đấy nhanh tiến độ giám sát, đẩy mạnh việc xét nghiệm tại các cơ sở đủ điều kiện xét nghiệm, tập huấn công tác lấy mẫu cho tuyến cơ sở, khắc phục các khó khăn trong việc cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp, cấp bách của dịch bệnh. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương, dù có thể chưa có ca nghi nhiễm, ca nhiễm nhưng phải chuẩn bị đồng bộ, kỹ lưỡng, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, để làm sao khi có ca bệnh thì sẽ triển khai ứng phó một cách nhanh nhất, không bị lúng túng.

Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã rà soát hơn 6000 người trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch, xét nghiệm 138 trường hợp liên quan các điểm dịch có nguy cơ cao theo công bố của Bộ Y tế. Tính từ khi dịch COVID -19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng đến 13 h ngày 2/8, Thanh Hóa chưa phát hiện ca bệnh dương tính với COVID-19.

Theo Bản tin 18h30 2/8

.