Banner

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu Người con ưu tú của quê hương Thanh Hóa

Thứ Bảy, 08/08/2020, 22:30 [GMT+7]

(TTV) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí, đồng bào cả nước, và đặc biệt là đối với Đảng bộ, chính quyền quân và dân các dân tộc Thanh Hóa. Dù khi đương chức hay đã về hưu, ông luôn thể hiện một tình cảm hết sức sâu nặng với quê hương bằng những quan tâm thiết thực.

 

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu sinh ra từ làng quê Thượng Phúc, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn. Từ khi còn nhỏ ông đã theo các bậc cha chú tham gia hoạt động cách mạng và được giác ngộ. Ông được tổ chức cách mạng địa phương giới thiệu là đối tượng cảm tình Đảng, kết nạp Đảng năm 1949 (lúc mới 18 tuổi). Đầu năm 1950, ông là một trong số 2 Đảng viên của Chi bộ địa phương được chọn cử bổ sung lực lượng cho sư đoàn 304 đóng tại Thanh Hóa, và bắt đầu cuộc đời quân ngũ từ đó.

Trưởng thành từ phong trào cách mạng địa phương, được tôi rèn trong quân ngũ, trải qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia, cho đến khi đảm nhiệm vai trò Tổng Bí thư - lãnh tụ cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam - ông vẫn luôn giữ phong thái giản dị, gần gũi và hết sức tình cảm.

Đối với tỉnh Thanh Hóa, nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt, dõi theo từng bước phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh nhà, không chỉ với vai trò của một lãnh tụ, mà còn là tình cảm, trách nhiệm của một người con đối với quê hương.

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đã từng chia sẻ: ông luôn lấy bài học “đoàn kết”, bài học “dân là gốc” là kinh chỉ nam, và thực hiện trong suốt cuộc đời và sự nghiệp làm cách mạng của mình. Và ông cũng chính là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, được các thế hệ cán bộ và Nhân dân học tập, noi theo./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.