Banner

Chuẩn bị tích cực, chu đáo cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX

Thứ Bảy, 26/09/2020, 20:11 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 27/9, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị sẽ có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa để cho ý kiến vào dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Có thể nói, cùng với lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng từ chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đến Đảng bộ cấp trên cơ sở, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã được thực hiện một cách tích cực và chu đáo.

 

Hội nghị lần thứ 25 Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII được tổ chức vào trung tuần tháng 7/2020, để thảo luận và cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước đó, Ban chấp hành, Ban thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức nhiều hội nghị để thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm chỉnh sửa, hoàn thiện Dự thảo báo cáo chính trị. Cùng với đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ chủ chốt toàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, nhà khoa học quê Thanh Hóa đang sinh sống tại Hà Nội. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh cũng đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Báo cáo chính trị. Ngoài ra, còn có hàng trăm ý kiến góp ý bằng văn bản của các cơ quan trung ương, các đảng bộ trong tỉnh và đảng viên vào Dự thảo báo cáo chính trị.

Có thể nói, sau nhiều lần bổ sung, chỉnh sửa, Dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX không chỉ kết tinh được trí tuệ tập thể của Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy, mà còn tập hợp được tâm tư, nguyện vọng, gửi gắm của đông đảo cán bộ, Đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh và đồng bào Thanh Hóa xa quê.

Đặc biệt, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 58 về Xây dựng và Phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã kịp thời bổ sung vào Dự thảo báo cáo nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, Dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ này không chỉ thể hiện tính kế thừa, tôn trọng và phát huy giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử và đề cao sức mạnh đại đoàn kết trong trong Nhân dân, mà còn có cả sự đột phá trong việc xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho sự phát triển của tỉnh trong 5 năm tới.

Ông Đỗ Đình Hiệu - Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa: Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đã có từ năm 2011 và liên tục được xác định trong các khâu đột phá của 2 nhiệm kỳ tiếp theo. Điều này rất phù hợp với yêu cầu và bối cảnh phát triển, đồng thời đáp ứng được nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp cũng như nhân dân
Ông Đỗ Đình Hiệu - Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa: Nghị quyết 02 về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đã có từ năm 2011 và liên tục được xác định trong các khâu đột phá của 2 nhiệm kỳ tiếp theo. Điều này rất phù hợp với yêu cầu và bối cảnh phát triển, đồng thời đáp ứng được nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp cũng như nhân dân

Cùng với việc chuẩn bị tốt các nội dung của Dự thảo báo cáo chính trị, công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới cũng được Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đặc biệt chú trọng, trong đó chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển. Quy trình lựa chọn nhân sự tái cử và lần đầu tham gia cấp ủy được thực hiện 5 bước theo Chỉ thị 35 của Bộ chính trị và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới, trong bối cảnh có nhiều thách thức do dịch bệnh, biến đổi khí hậu và quá trình toàn cầu hóa, nhưng thuận lợi vẫn là cơ bản khi đất nước dành được nhiều thành tựu sau gần 35 năm đổi mới, vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng lên, nguồn nội lực của tỉnh Thanh Hóa được tăng cường sau 10 năm liên tục nằm trong nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước. Đặc biệt, mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 58 về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mở  ra cơ hội to lớn và những động lực mạnh mẽ để Thanh Hóa tiếp tục vươn lên, phát triển ngang tầm của một tỉnh lớn với truyền thống gần 1.000 năm lịch sử, phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước và trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Với những thành tựu đã đạt được, với sự đồng lòng, quyết tâm, cộng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin chắc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX sẽ thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều triển vọng tươi sáng trong 5 năm tiếp theo.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.