Banner

Khai mạc phiên họp toàn thể thứ 14 Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng

Thứ Năm, 24/09/2020, 22:49 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 24/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và các Phó chủ nhiệm Ủy ban, phiên họp toàn thể lần thứ 14 Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã khai mạc tại thành phố Thanh Hóa. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa tới dự và phát biểu chào mừng.

 

Phát biểu khai mạc phiên họp, đồng chí Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cảm ơn tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp, tạo điều kiện để Ủy ban tổ chức phiên họp tại địa phương. Nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của phiên họp, đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung cao nhất để hoàn thành tốt các nội dung đã đề ra.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đã về Thanh Hóa dự phiên họp quan trọng của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Thông tin tới các Đại biểu những nét nổi bật về truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng, điều kiện tự nhiên, xã hội và những định hướng lớn, kết quả nổi bật của tỉnh trên các lĩnh vực, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội đối với tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và đang có đà phát triển mạnh mẽ, nhưng hiện nay Thanh Hóa vẫn đang là 1 tỉnh nghèo, chưa tự cân đối được ngân sách, thu nhập bình quân đầu người thấp hơn trung bình cả nước,  đời sống của 1 bộ phận Nhân dân, nhất là ở các vùng núi cao, vùng bãi ngang còn nhiều khó khăn. Đây là những thách thức mà tỉnh Thanh Hóa buộc phải vượt qua để trở thành 1 tỉnh khá của cả nước. Mới đây, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 58 về Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mở ra cơ hội lớn và những điều kiện hết sức thuận lợi để tạo ra bước phát triển nhanh, bền vững cho địa phương. Sắp tới, Chính phủ sẽ ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 58, đồng thời sẽ đề xuất để Quốc hội xem xét, ban hành các cơ chế chính sách đặc thù cho tỉnh Thanh Hóa nhằm thực hiện Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và các ĐBQH sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tỉnh Thanh Hóa trong công việc quan trọng này.

Phiên họp toàn thể lần thứ 14  Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/9. Tại phiên họp, các đại biểu sẽ thảo luận, đóng  góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020, dự kiến chương trình hoạt động năm 2021 và các báo cáo giám sát chuyên đề của Ủy ban, dự thảo đề cương chi tiết Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14 của Ủy ban, nghe phiên giải trình của Chính phủ về “Quản lý nhà nước về Báo chí”./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.