Banner

Triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020

Thứ Tư, 23/09/2020, 20:03 [GMT+7]

(TTV) - Chiều 23/9, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác giảm nghèo 9 tháng đầu năm và triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh chủ trì hội nghị.

 

9 tháng năm 2020, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong tỉnh và chương trình an sinh xã hội tiếp tục nhận được sự tham gia ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên đã hỗ trợ làm mới, sửa chữa 656 nhà đại đoàn kết, hàng chục công trình phúc lợi phục vụ dân sinh, trao hàng chục nghìn suất quà hỗ trợ, động viên những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng bước vươn lên, ổn định cuộc sống.

Các đại biểu dự hội nghị đã tham gia ý kiến vào dự thảo kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020 từ ngày 17-10 đến ngày 18-11. Theo đó, sẽ có những hoạt động chính là: vận động cá nhân, tổ chức hảo tâm chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” MTTQ tỉnh để phân phối làm nhà cho hộ nghèo hoặc đăng ký trực tiếp làm nhà cho hộ nghèo tại các địa phương; tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ khám, chữa bệnh, hỗ trợ sinh kế trực tiếp cho người nghèo; xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng ở địa phương.     

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác vận động, chăm lo, ủng hộ người nghèo và thực hiện chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị: trong những tháng cuối năm, Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo theo Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy Thanh Hóa. Đẩy mạnh tuyên truyền về các gương vượt khó vươn lên của hộ nghèo, về những tấm lòng hảo tâm, tạo sự lan tỏa để nhân lên tinh thần tương thân tương ái của các tầng lớp nhân dân chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị Ban vận động quỹ “ vì người nghèo” tỉnh hoàn thiện kế hoạch phát động tháng cao điểm theo hướng rõ việc, rõ trách nhiệm, có mục tiêu, nội dung, hình thức vận động phù hợp. Đồng chí cũng lưu ý: nguồn quỹ “Vì người nghèo” sẽ tập trung ưu tiên hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết, phấn đấu hoàn thành 1.200 căn nhà đại đoàn kết trong năm nay.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.