Banner

Khởi công dự án đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân

Thứ Sáu, 23/10/2020, 20:30 [GMT+7]

(TTV) - Sáng nay (23/10), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ khởi công dự án đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Dự lễ khởi công có các đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam, các đơn vị thuộc bộ Giao thông Vận tải; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ; lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hóa và các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân.

Tuyến đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân có chiều dài 34,7km, điểm đầu tại ngã 3 Nhồi thuộc địa phận phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa, điểm cuối tại điểm giao giữa Quốc lộ 47 với đường vào Cảng Hàng không Thọ Xuân, thuộc địa phận xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân.

Tuyến đường được chia làm 3 dự án với tổng mức đầu tư là 3.567 tỷ đồng, đi qua địa phận thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thọ Xuân, với chiều rộng nền đường từ 41m - 43m. Giai đoạn trước mắt đầu tư với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, giải phân cách giữa dự phòng rộng 17m. Trong tương lai sẽ đầu tư thêm 2 làn xe cơ giới và làm đường cao tốc trên cao trong phạm vi giải phân cách giữa để phục vụ nhu cầu vận tải ngày càng tăng. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố Thanh Hóa là đô thị loại I và Cảng Hàng không Thọ Xuân là Cảng hàng không Quốc tế, dự bị cho Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc đầu tư dự án này là hết sức cấp thiết và là một cố gắng lớn của tỉnh Thanh Hóa trong điều kiện nguồn Ngân sách của tỉnh còn hạn hẹp, do hiện nay giao thông kết nối thành phố Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân chủ yếu đi theo QL47, qua khu vực đông dân cư, thường xuyên quá tải, gây ùn tắc trong giờ cao điểm, mất an toàn giao thông. Tuyến đường khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian từ thành phố Thanh Hóa đến Cảng hàng không Thọ Xuân, tạo thành một trục cảnh quan đô thị cho việc phát triển thành phố Thanh Hóa về phía Tây; kết nối thành phố Thanh Hóa với tuyến cao tốc Bắc Nam, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông khu vực, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, các sở, ban, ngành cấp tỉnh; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các địa phương có tuyến đường đi qua, các nhà thầu cần phối hợp chặt chẽ, giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án; tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực về: Tài chính, nhân lực, trang thiết bị, máy móc để thi công tuyến đường đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Nhân dân trong vùng dự án ủng hộ việc đầu tư, thi công để tuyến đường sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng nhằm phát huy hiệu quả, kinh tế xã hội, tạo đà cho Thanh Hóa thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2020- 2025 và Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045./.

Theo bản tin thời sự tối ngày 23/10/2020

 

.