Banner

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với các cơ quan Nội chính

Thứ Hai, 30/11/2020, 20:19 [GMT+7]

(TTV)- Chiều 30/11, đồng chí Võ Duy Sang, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã  chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Cục thi hành án dân sự Thanh Hóa về kết quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án dân sự năm 2020.

Theo báo cáo của các ngành Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Cục thi hành án dân sự,  năm 2020, tình hình nội biên, ngoại biên diễn biến phức tạp, đại dịch COVID - 19 ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội. 

Tuy nhiên với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng và các tầng lớp nhân dân, tình hình an ninh quốc gia được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các loại tội phạm tiếp tục được kiềm chế, giảm cả về số vụ và số đối tượng, tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và bị thương. 

Tuy nhiên một số loại tội phạm nghiêm trọng như, giết người, cướp giật, ma túy, xâm hại trẻ em... có xu hướng gia tăng, đối tượng nghiện ma túy tổng hợp có xu thế trẻ hóa. Trong năm, các ngành, Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân đã thực hiện tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử, đảm bảo đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội vừa có tác dụng răn đe, vừa có tác dụng giáo dục qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân. Công tác thi hành án dân sự được triển khai thực hiện đảm bảo vượt chỉ tiêu do Tổng cục Thi hành án giao cả về số vụ, số tiền.

Tại buổi làm việc, các thành viên ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo các ngành đã làm rõ một số nội dung về hiệu quả của chương trình đưa công an chính quy về cơ sở; về tăng cường quản lý các đối tượng nghiện ma túy ngoài cộng đồng; việc xử lý các sai phạm trong hoạt động thăm dò, khai thác tài nguyên khoáng sản; việc kiến nghị, kháng nghị và thực hiện kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân các cấp; biện pháp đối với các ngành, huyện không cử người đại diện tham gia các vụ án hành chính tại tòa.

Thay mặt ban Pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Võ Duy Sang tiếp thu các nội dung tại buổi làm việc với các ngành khối Nội chính để Ban chuẩn bị nội dung báo cáo tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII sắp tới.

Theo Thời sự tối 30/11/2020

.