Banner

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Lang Chánh và huyện Cẩm Thủy

Thứ Bảy, 21/11/2020, 21:24 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 21/11, các đại biểu thuộc đoàn ĐBQH Thanh Hoá gồm các ông, bà: Uông Chu Lưu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc Hội, đã có các buổi tiếp xúc với cử tri các huyện Lang Chánh, Cẩm Thuỷ. 

 

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH thông tin tới cử tri huyện Lang Chánh và huyện Cẩm Thủy kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hoạt động của đoàn ĐBQH Thanh Hóa tại kỳ họp.

Trong không khí cởi mở, với tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng những kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV, qua đó đã củng cố niềm tin của cử tri đối với Quốc hội và các ĐBQH. Cử tri huyện Lang Chánh đề nghị nhà nước có chủ trương mở cửa khẩu phụ tại xã biên giới Yên Khương, đồng thời đầu tư tuyến đường giao thông từ Yên Khương đến cụm bản Von Xay, huyện Xầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân 2 bên biên giới giao lưu phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc vùng biên và củng cố mối quan hệ giữa các địa phương 2 bên biên giới. Cử tri phản ánh tình trạng trường lớp học ở 1 số xã xuống cấp, không có nhà ở cho giáo viên, cần được quan tâm đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục. Cử tri đề nghị tỉnh Thanh Hoá xem xét thu hồi diện tích đất đang được bàn giao cho 1 số đơn vị quản lý sử dụng nhưng không phát huy hiệu quả bàn giao về chính quyền địa phương quản lý, để giao đất cho nhân dân, góp phần giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất của nhân dân một số địa phương trong huyện; đề nghị nhà nước đầu tư các dự án tái định cư để di chuyển 350 hộ dân với hơn 1300 nhân khẩu đang sinh sống ở vùng nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đến nơi an toàn.

Cử tri huyện Cẩm Thuỷ đề nghị đại biểu Quốc hội và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm nâng mức hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo và hộ cận nghèo; quan tâm đầu tư sửa chữa các hồ đập đã xuống cấp. Đề nghị đại biểu Quốc hội có ý kiến với Chính phủ sớm ban hành các tiêu chí chuẩn nghèo và các chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững phù hợp với thực tiễn; có chế tài nghiêm để xử lý vi phạm khai thác cát, sỏi lòng sông. Đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu thu hồi diện tích đất của Công ty Cao su Thanh Hóa sử dụng không hiệu quả tại các xã Cẩm Ngọc, Cẩm Long và Cẩm Tân...

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội đã thông tin đến với cử tri những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch của Đảng, Quốc hội và Chính phủ từ đầu năm đến nay. Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả đạt trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch COVID -19 của tỉnh Thanh Hóa và đặc biệt đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Với cương vị vừa là ĐBQH, đồng thời là lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Quốc hội và cá nhân đồng chí Uông Chu Lưu đối với tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua. Thông tin thêm tới cử tri những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2020, những định hướng lớn trong năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: những thành tích, kết quả mà tỉnh đã đạt được có sự đóng góp quan trọng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân trong tỉnh. Đặc biệt, các huyện miền núi, trong đó có 2 huyện Lang Chánh và Cẩm Thủy, đã có nhiều nỗ lực, khắc phục khó khăn, vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các huyện Lang Chánh, Cẩm Thủy cần tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực, quyết không cam chịu đói nghèo, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển lâm nghiệp, chăn nuôi... xây dựng huyện Lang Chánh và huyện Cẩm Thủy ngày càng phát triển. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lang Chánh và huyện Cẩm Thủy cần phải có cách làm sáng tạo, hành động cụ thể để huy động sức dân trong đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo. Cần tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 -2025, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh vào điều kiện cụ thể của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn và tiếp thu các phản ánh, kiến nghị của cử tri huyện Lang Chánh và huyện Cẩm Thủy, chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung giải quyết những vấn đề chính đáng của Nhân dân thuộc thẩm quyền. Những nội dung vượt thẩm quyền của tỉnh, đoàn ĐBQH Thanh Hóa sẽ tổng hợp, báo cáo Quốc hội và chuyển tới các cơ quan chức năng liên quan để xem xét, giải quyết./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.